Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023

CPI của Úc (so với cùng kỳ năm ngoái) tháng 10: 6,9% so với 7,6% ước tính và 7,3% trước đó không gây hứng thú

Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng mới của Úc đã được công bố.

Mức độ phù hợp của dữ liệu này chỉ là một phần, do đó, ít đè nặng hơn lên dữ liệu ở các thị trường đang chờ báo cáo hàng quý dưới dạng báo cáo quan trọng cho Ngân hàng Dự trữ Úc

Dữ liệu được công bố với kết quả như sau:

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Úc (so với cùng kỳ năm ngoái) tháng 10: đạt 6,9% so với ước tính là 7,6% và trước đó là 7,3%.

Westpac dự đoán lạm phát hàng quý sẽ đạt đỉnh ở mức 8,1% trong quý 4.

Cập nhật AUD/USD

AUD/USD đã ổn định trong ngày quanh mức 0,6685.

Biểu đồ

Biểu đồ

Tuy nhiên, giá đang theo sau xu hướng nên có thể có một giai đoạn phân phối sẽ diễn ra trong những ngày tới giữa phạm vi rộng 0,6800/0,6600 để duy trì các thông số. Mặc dù có tính thanh khoản theo một trong hai bên của phạm vi, nhưng xu hướng giảm giá đang diễn ra khi nằm dưới mức kháng cự 0,6700:

Biểu đồ

Trong khi đó, Ngân hàng Quốc gia Úc đã cập nhật về triển vọng mới nhất của họ đối với Ngân hàng Dự trữ Úc:

  • Chúng tôi dự kiến dữ liệu (Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng) sẽ củng cố thêm yêu cầu Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) tiếp tục tăng trong thời gian tới và dự đoán tỷ lệ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 12, tháng 2 và tháng 3 lên 3,60%.

  • Sau đó, chìa khóa cho triển vọng của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) là liệu tăng trưởng tiền lương có nhất quán với việc lạm phát quay trở lại mục tiêu như chúng tôi giả định hay không – Thống đốc Lowe trước đây đã trích dẫn mức tăng lương Chỉ số giá bán buôn (WPI) khoảng 3½-4,0% là nhất quán với giả định năng suất 1%.

  • Trong những tháng tới, các thành phần dịch vụ thị trường của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được theo dõi chặt chẽ do tính nhạy cảm của dữ liệu này đối với kết quả tiền lương và xu hướng lạm phát dịch vụ sẽ dai dẳng hơn so với hàng hóa.
    Nguồn: https://www.fxstreet.com.vn/news/cpi-cua-uc-so-voi-cung-ky-nam-ngoai-thang-10-6-9-so-voi-7-6-uoc-tinh-va-7-3-truoc-do-khong-gay-hung-thu-202211300101

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT