Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024

Dầu gần như đi ngang dù dự trữ tại Mỹ giảm mạnh

Giá dầu gần như đi ngang vào ngày thứ Tư (05/4), bất chấp dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo, khi thị trường cân nhắc triển vọng kinh tế ngày càng xấu đi.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent nhích 5 xu (tương đương 0.1%) lên 84.99 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI tiến 10 xu (tương đương 0.1%) lên 80.61 USD/thùng.

Vào ngày thứ Tư, dữ liệu của Chính phủ Mỹ cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 3.7 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn khoảng 1.5 triệu thùng so với dự báo. Dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất cũng giảm mạnh hơn dự báo, lần lượt giảm 4.1 triệu thùng và 3.6 triệu thùng.

Chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS nhận định: “Có thể sau đà tăng giá mạnh mẽ trong tuần này, nhà đầu tư có một chút thận trọng trước một báo cáo tích cực”.

Giá dầu đã vọt hơn 6% vào ngày 03/4 sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi chung là nhóm OPEC+, cam kết cắt giảm sản lượng tự nguyện.

Chuyên gia phân tích dầu thô Johannes Rauball của Kpler cho biết: “Quyết định của OPEC+ về việc tự nguyện cắt giảm nguồn cung từ tháng 5 trở đi đã gây bất ngờ cho nhiều người, vì cân bằng dầu thô toàn cầu dự kiến sẽ càng trở nên khan hiếm trong những tháng mùa hè, điều chắc chắn sẽ giúp giá dầu thô được hỗ trợ”.

Dữ liệu cho thấy các điều kiện kinh tế đang hạ nhiệt gây áp lực lên nhu cầu dầu thô và nhiên liệu.

Báo cáo cơ hội việc làm của Mỹ trong tháng 2 đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm, cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt.

Nhà đầu tư sẽ tìm kiếm dấu hiệu về xu hướng kinh tế rộng hơn từ dữ liệu việc làm của Mỹ trong tuần này, khi dữ liệu kinh tế yếu kém từ Mỹ và Trung Quốc đã làm tăng lo ngại về nhu cầu.

 

Nguồn: https://fili.vn/2023/04/dau-gan-nhu-di-ngang-du-du-tru-tai-my-giam-manh-34-1056792.htm

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT