Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Dầu quay đầu giảm 1% khi Mỹ không gấp bổ sung dầu vào kho dự trữ chiến lược

Giá dầu giảm 1% trong ngày thứ Năm mặc dù ghi nhận đà tăng vào đầu phiên sau khi Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm phát biểu trước các nhà lập pháp rằng việc bổ sung Kho dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) sẽ mất khoảng vài năm.

Nhận định của ông Granholm đã làm gia tăng lo lắng về nguy cơ dư thừa nguồn cung, đặc biệt là khi Bộ Năng lượng Mỹ có kế hoạch tiến hành bán 26 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược theo yêu cầu hàng năm của Quốc hội, nhà phân tích Giovanni Staunovo tại UBS cho biết.

Hợp đồng dầu thô tương lai Brent giảm 78 xu, tương ứng 1% xuống còn 75.91 thùng. Dầu WTI trượt 94 xu, tương ứng 1.3% và khép phiên tại 69.96 USD/thùng.

Được biết, nhờ sự suy yếu của đồng USD và giá xăng cao hơn, các hợp đồng dầu thô đã tăng khoảng 1% trước khi nhận được nhận định của ông Granholm.

Theo đó, trong ngày thứ Năm, chỉ số đồng USD giao dịch tại mức thấp nhất kể từ ngày 3/2, một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu rằng cơ quan này sắp ngừng nâng lãi suất. Đồng bạc xanh suy yếu sẽ khiến giá dầu trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ bằng ngoại tệ.

Góp phần nâng đỡ giá dầu thô, hợp đồng xăng tương lai RBOB chạm mức cao nhất trong 10 ngày sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự dữ sản phẩm này trong tuần trước đã giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2021.

Thêm vào đó, Goldman Sachs cho biết nhu cầu hàng hóa tại quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, Trung Quốc, tăng vọt với nhu cầu dầu vượt 16 triệu thùng/ngày.

Ngân hàng này dự báo dầu Brent sẽ vượt 97 USD/thùng trong quý 2/2024.

 

Nguồn: https://fili.vn/2023/03/dau-quay-dau-giam-1-khi-my-khong-gap-bo-sung-dau-vao-kho-du-tru-chien-luoc-34-1051091.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT