Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024

EUR/USD giảm do sự lạc quan về trận nợ Mỹ

EUR/USD sẽ giảm tiếp khi sự lạc quan về trần nợ của Mỹ củng cố đồng USD. USD tăng gần mức đỉnh hai tháng và được coi là yếu tố chính ảnh hưởng đến cặp tiền tệ.Nhận xét của quan chức Fed đã đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất. Điều này cùng với sự lạc quan trần nợ của Mỹ, hỗ trợ lãi suất trái phiếu Mỹ tăng và tiếp tục củng cố USD

Cặp tiền tệ EUR/USD (Euro/Đô la Mỹ) là gì? Những đặc điểm cần lưu ý

Tổng thống và Chủ tịch Hạ viện Mỹ quyết tâm đạt thỏa thuận nâng trần nợ 31,400 tỷ USD. Giúp xoa dịu khả năng vỡ nợ của Mỹ và tăng cường niềm tin của các nhà đầu tư. Điều này thể hiện rõ qua giai điệu tích cực chung quanh thị trường chứng khoán. Ngăn các nhà giao dịch đặt cược tăng giá mạnh xung quanh Đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. Ngoài ra, việc đặt cược ECB sẽ tăng lãi suất để giúp hạn chế đà giảm của cặp EUR/USD.

Thống đốc ECB đã nói rằng những nỗ lực kiềm chế lạm phát cao vẫn chưa kết thúc. Ông cho biết có những yếu tố gây ra rủi ro tăng đáng kể đối với triển vọng lạm phát. Điều này cho rằng lãi suất có thể tăng và thận trọng khi định vị cặp EUR/USD sẽ giảm. Những người tham gia thị trường hiện đang chờ chương trình nghị sự kinh tế của Mỹ. Nó bao gồm việc công bố Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần định kỳ.

Triển vọng kỹ thuật của EUR/USD

Cặp EUR/USD hiện đã cố gắng duy trì trên đường SMA 100 ngày. Hiện đang nằm quanh mốc tròn 1,0800. Việc tiếp tục thoái lui bên dưới mức này sẽ được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm và mở đường cho việc kéo dài đợt giảm gần đây từ mức đỉnh một năm. Sau đó, giá giao ngay có thể giảm xuống mức hỗ trợ 1,0755-1,0750. Xu hướng thoái lui có thể kéo dài hơn nữa về mốc 1,0600, với một số mức hỗ trợ trung gian gần khu vực 1,0640-1,0635.

Mặt khác, bất kỳ nỗ lực phục hồi nào trở lại trên các  mức giữa 1,0800 hiện có thể gặp phải một số mức kháng cự gần khu vực 1,0875-1,0880 trước mốc 1,0900. Mức này trùng với mức đỉnh hàng tuần, trên mức đó một đợt mua bù thiếu mới có khả năng nâng cặp EUR/USD hướng tới điểm phá vỡ của mức hỗ trợ ngang 1,0960. Một số giao dịch mua bùng nổ theo đà sẽ cho thấy rằng đợt giảm giá gần đây đã diễn ra và thay đổi xu hướng có lợi cho các nhà giao dịch lạc quan, mở đường cho một động thái vượt qua mốc tâm lý 1,1000.

Nguồn: https://www.fxstreet.com.vn/analysis/du-bao-eur-usd-cap-tien-te-nay-se-giam-tiep-khi-su-lac-quan-ve-tran-no-cua-my-cung-co-dong-usd-202305181248

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT