Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Fed’s Bostic: Thoải mái tăng lãi suất ở mức 25 điểm cơ bản

Thống đốc ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta, Raphael Bostic, người đã nói hôm thứ 2 rằng “công bằng mà nói Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẵn sàng tăng lãi suất mạnh”, hiện cho biết ông sẽ thoải mái tăng lãi suất ở mức 25 điểm cơ bản nếu các cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phù hợp với lạm phát chậm lại. Ông cho rằng các dấu hiệu tăng lương chậm lại “cũng tích cực”.

Dữ liệu cho thấy lạm phát chậm lại trong tháng 12 “thực sự là một tin túc lạc quan” có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm quy mô về mức tăng lãi suất 1/4 điểm trong cuộc họp sắp tới, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta, Raphael Bostic, cho biết hôm thứ 5.

“Điều đó thực sự cho thấy lạm phát đang ở mức vừa phải và mang lại cho tôi một chút an ủi rằng chúng ta có thể di chuyển chậm hơn,” Thống đốc Bostic cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên CBS News ‘Prime Time với John Dickerson.

Trích dẫn chính

  • Báo cáo lạm phát hôm nay là một tin đáng mừng và có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) di chuyển chậm hơn.

  • Sẽ thoải mái khi tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nếu các cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phù hợp với việc lạm phát chậm lại.

  • Dấu hiệu tăng lương chậm lại “cũng tích cực”    

  • Nền kinh tế vẫn tạo ra hơn 200.000 công việc một tháng, có nghĩa là nền kinh tế có rất nhiều động lực; cơ bản là nền kinh tế sẽ không thấy sự xáo trộn công việc đáng kể.

  • Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp gần như nhất trí cảm thấy hoạt động kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ và không mong đợi tình trạng sa thải nhân viên.

Cập nhật đồng Đô la Mỹ

Biểu đồ

Đồng Đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vài tháng sau sự kiện Chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Tuy nhiên, có những nhà quan sát hoài nghi về Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà phân tích tại Brown Brothers Harriman lập luận rằng “Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản phần lớn nằm trong khoảng 4,5-5,5% kể từ tháng 11 năm 2021 và chúng tôi cho rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cần thấy sự cải thiện hơn nữa trước khi dự tính bất kỳ hình thức xoay trục nào”.

”WIRP đề xuất mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 1 tháng 2 đã được định giá đầy đủ, với gần 30% khả năng xảy ra mức tăng lãi suất lớn hơn 50 điểm cơ bản. Một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khác vào ngày 22 tháng 3 đã được định giá đầy đủ, trong khi đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản cuối cùng trong quý 2 được định giá gần 45%, theo đó sẽ đưa trần lãi suất của Quỹ Liên bang lên tới 5,25%. Tuy nhiên, thị trường hoán đổi tiếp tục định giá trong một chu kỳ nới lỏng vào cuối năm và chúng tôi không thấy điều đó xảy ra”, các nhà phân tích nói thêm.

FXSTREET

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT