Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024

Forex hôm nay: Chờ công bố số liệu lạm phát của EU và Mỹ vào ngày cuối cùng của quý 1

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ 6, ngày 31 tháng 3:

Đồng Đô la Mỹ tiếp tục suy yếu so với các đồng tiền lớn vào thứ 5 khi nhu cầu rủi ro chi phối hành động trên thị trường tài chính. Eurostat sẽ công bố dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng đã cân đối (HICP) sơ bộ cho tháng 3 vào thứ 6 cùng với Tỷ lệ thất nghiệp tháng 2. Cuối ngày, Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố trong chương trình nghị sự kinh tế của Mỹ. Vì đây sẽ là ngày cuối cùng của tháng cũng như của quý đầu tiên, nên việc điều chỉnh vị thế có thể làm tăng mức độ biến động và gây ra những biến động mạnh trước cuối tuần.

Các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa trong vùng tích cực vào thứ 5, do cổ phiếu công nghệ và bất động sản được ghi nhận tăng mạnh. Sau sự phục hồi khiêm tốn vào thứ 4, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) vẫn chịu áp lực giảm giá và ghi nhận mức đóng cửa hàng ngày thấp nhất kể từ đầu tháng 2, cao hơn một chút so với 102,00. Đầu ngày thứ 6, DXY duy trì đà phục hồi nhỏ nhưng gặp khó khăn trong việc thu thập động lực tăng.

Cục Phân tích Kinh tế Mỹ (BEA) đã công bố vào thứ 5 rằng họ đã điều chỉnh mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm trong quý IV lên 2,6% từ 2,7% trong ước tính trước đó. Lạm phát PCE cơ bản hàng năm ở Mỹ được dự báo sẽ không thay đổi ở mức 4,7% trong tháng 2.

US February PCE Inflation Preview: Bad news for the Dollar, good news for the Fed?

EUR/USD đã tăng lên trên 1,0900 trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ 5 trước khi bước vào giai đoạn tích luỹ trong phiên giao dịch tại châu Á vào thứ 6. Dữ liệu từ Đức cho thấy trước đó trong ngày rằng Doanh số bán lẻ đã giảm 1,3% so với tháng trước trong tháng 2. Dữ liệu này tồi tệ hơn nhiều so với mức kỳ vọng của thị trường là tăng 0,5% nhưng phần lớn không được những người tham gia thị trường chú ý. Trong khi đó, HICP hàng năm ở Pháp đã giảm xuống 6,6% trong tháng 3 từ mức 7,3% trong tháng 2, so với mức kỳ vọng của thị trường là 6,5%.

Euro area HICP Preview: Peak inflation or base effects? No trade-off for ECB (for now).

GBP/USD đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng trên 1,2420 vào đầu phiên giao dịch châu Á trước khi thực hiện một đợt điều chỉnh kỹ thuật và giảm xuống dưới 1,2400 vào buổi sáng trong phiên giao dịch tại châu Âu. Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh đã báo cáo vào thứ 6 rằng GDP đã tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý IV sau mức tăng trưởng 0,4% được ghi nhận trong quý đầu tiên. Dữ liệu này đã vượt qua mức kỳ vọng của thị trường là 0,4% và giúp đồng Bảng Anh vững vàng so với các đồng tiền lớn.

Sau đợt giảm nhẹ vào thứ 4, USD/JPY đã lấy lại sức hút và tăng lên trên 133,00 vào thứ 6. Dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy Sản xuất công nghiệp tăng 4,5% hàng tháng trong tháng 2. Ngoài ra, Chỉ số giá tiêu dùng của Tokyo đã giảm xuống 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 3 từ mức 3,4% trong tháng 2.

Giá vàng đã phục hồi một cách dứt khoát vào thứ 5 và tiếp tục tăng cao hơn vào đầu ngày thứ 6. XAU/USD được nhìn thấy lần cuối giao dịch trên 1.980$ một chút.

Bitcoin đã đảo ngược hướng đi sau khi leo lên trên 29.000$ và đóng cửa ở vùng tiêu cực vào thứ 5. BTC/USD được nhìn thấy lần cuối khi di chuyển ngang ở mức khoảng 27.000$. Ethereum đã phải vật lộn để tìm hướng đi vào thứ 5 và kéo dài thời gian đi ngang gần 1.800$ để bắt đầu ngày cuối cùng của tuần.

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT