Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Forex hôm nay: Sắp công bố dữ liệu quan trọng, có vẻ không tốt cho đồng Đô la Mỹ

Những thông tin bạn cần quan tâm vào thứ 5, ngày 12 tháng 1:

Các nhà đầu tư trên thị trường đang nín thở trong ngày thứ hai liên tiếp, với các cặp tiền tệ chính giữ ở mức quen thuộc. Căng thẳng gia tăng trước khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 của Mỹ, với trọng tâm là bài phát biểu từ các quan chức của các ngân hàng trung ương.

Các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hầu hết tỏ ra diều hâu, ủng hộ đồng đồng EUR. Thống đốc ngân hàng trung ương Pháp Francois Villeroy de Galhau cho biết Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nên đặt mục tiêu đạt được mức lãi suất cuối cùng vào mùa hè, xác nhận rằng họ sẽ phải tăng lãi suất hơn nữa trong những tháng tới. Thống đốc ngân hàng trung ương của Áo Robert Holzmann đã chọn một lập trường tích cực hơn, lưu ý rằng “lãi suất sẽ phải tăng đáng kể hơn nữa để đạt đến mức đủ hạn chế nhằm đảm bảo lạm phát quay trở lại mức mục tiêu kịp thời.” Cuối cùng, ông nói thêm rằng còn quá sớm để thảo luận về mức lãi suất cuối cùng có thể đạt được. Cuối cùng, thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), ông Olli Rehn nói rằng lãi suất ở Khu vực đồng Euro vẫn sẽ phải tăng đáng kể trong một vài cuộc họp tiếp theo và đạt đến mức hạn chế để giảm lạm phát.

Ngoài ra, đại diện của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại Boston, Susan Collins, đã ủng hộ các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn. Collins nói rằng bà nghĩ mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản hoặc 50 điểm cơ bản sẽ là hợp lý, thêm vào đó bà nghiêng về mức tăng 25 điểm cơ bản ở giai đoạn này, nhưng nói rõ là phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu.

Điện Kremlin khẳng định rằng Tổng thống Vladimir Putin sẵn sàng đàm phán về Ukraine, mặc dù nói thêm rằng thỏa thuận nên dựa trên các điều kiện của Nga. Một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột vẫn còn xa vời.

EUR/USD tiếp tục dao động quanh mức 1,0750, không đổi trong ngày thứ hai liên tiếp, trong khi GBP/USD ổn định quanh 1,2140. Cặp AUD/USD bắt đầu ngày mới không mấy thuận lợi, nhưng đã dừng xu hướng giảm và tăng nhẹ, giao dịch ngay trên mức 0,6900. Cặp USD/CAD dao động quanh 1,3420, trong khi USD/JPY đứng ở mức 132,40.

Vàng đạt mức cao nhất mới trong 8 tháng là 1.886,63$/troy ounce, nhưng đã giảm trước khi Phố Wall mở cửa, kết thúc ngày với mức tăng khiêm tốn khoảng 1.877,00$.

Giá dầu thô tăng, được hỗ trợ bởi một báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) khi cơ quan này dự đoán mức tiêu thụ nhiên liệu lỏng trên toàn cầu như xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay sẽ lập mức cao kỷ lục mới vào năm 2024. Tiêu đề đã làm lu mờ động thái tăng lớn trong kho dự trữ của Mỹ.

Trọng tâm vào thứ 5 sẽ tập trung vào Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, dự đoán tăng 6,5% so với cùng kỳ trong tháng 12. Chỉ số cơ bản tăng 5,7%, giảm so với mức 6% trước đó.

FXSTREET

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT