Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Forex hôm nay: Tâm lý thị trường ngại rủi ro và đồng Đô la trái chiều với trọng tâm là báo cáo NFP

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ 6, ngày 10 tháng 3:

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào thứ 5 và trái phiếu Mỹ tăng trước thềm công bố báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ 6. Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu bất ngờ tăng lên mức cao nhất trong mười tuần, khiến một số đặt cược vào khả năng Fed tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tăng.

Lãi suất trái phiếu của Mỹ tiếp tục giảm xuống trong phiên giao dịch Mỹ. Lãi suất trái phiếu lỳ hạn 2 năm của Mỹ giảm xuống 4,95% và 10 năm xuống 3,92%. Việc lãi suất trái phiếu thoái lui đè nặng lên đồng Đô la Mỹ. DXY giảm ngày thứ hai liên tiếp, xuống 105,20. Sự thoái lui của Đồng bạc xanh vẫn là một sự điều chỉnh từ đợt phục hồi hôm thứ 3, được thúc đẩy bởi những bình luận diều hâu từ Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Powell.

US February Nonfarm Payrolls Preview: Analyzing Gold price’s reaction to NFP surprises

Báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6, các nhà giao dịch dường như đứng bên lề trước thềm công bố bảng lương. Những con số này có thể rất quan trọng đối với kỳ vọng lãi suất của Fed vì khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản đã tăng vọt trong tuần này.

EUR/USD phục hồi vào ngày thứ hai nhưng không thể lấy lại mức 1,0600. Những quan điểm phản đối định hướng về “các đợt tăng lãi suất đáng kể sắp tới” đã xuất hiện tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), với việc Thống đốc Ngân hàng Ý Ignazio Vizco chỉ trích các đồng nghiệp của mình. GBP/USD có ngày hoạt động tốt nhất trong tuần tính đến thời điểm này, đạt đỉnh 1,1937, cao nhất trong hai ngày. EUR/GBP đã rớt xuống dưới 0,8900.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình (dự kiến không có thay đổi) tại cuộc họp chính sách cuối cùng của Thống đốc Kuroda. Nhiệm kỳ của ông kết thúc vào ngày 8 tháng 4, sau một nhiệm kỳ mười năm. Hạ viện Nhật Bản đã phê chuẩn Kazuo Ueda trở thành thống đốc tiếp theo và hai phó thống đốc (Ryozo Himino và Shinichi Uchida). Thượng viện sẽ bỏ phiếu về các ứng cử viên vào thứ 6. USD/JPY đã mất hơn một trăm pip vào thứ 5, quay trở lại mức 136,00.

Đồng Đô la Mỹ đã ghi nhận kết quả trái chiều đang chờ dữ liệu quan trọng. Hàng hóa và tiền tệ của các thị trường mới nổi đã bị ảnh hưởng vào cuối ngày thứ 5 khi Phố Wall lao dốc. USD/MXN phục hồi 2,5% từ mức đáy mới trong nhiều năm.

AUD/USD và NZD/USD trở nên tiêu cực do lo ngại rủi ro, lần lượt giảm xuống 0,6580 và 0,6100. Đồng đô la Canada yếu kéo dài tổn thất; USD/CAD tăng ngày thứ tư liên tiếp, đạt mức đỉnh kể từ giữa tháng 10, trên 1,3830.

Vàng đã leo lên trên 1.830$/oz, được thúc đẩy bởi lãi suất trái phiếu thấp hơn và không bị ảnh hưởng bởi tâm lý ngại rủi ro. Bạc không giữ được mức tăng và lùi về 20,00$. Bitcoin đã phá vỡ dưới 21.000$ xuống mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 1. Giá dầu thô giảm hơn 1%

Theo Fxstreet

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT