Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Forex hôm nay: Trọng tâm là quyết định của BOE và ECB khi đồng Đô la Mỹ tiếp tục giảm sau quyết định của Fed

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ 5, ngày 2 tháng 2:

Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục giảm và giao dịch ở mức thấp nhất trong gần 10 tháng vào khoảng 101,00 sau đợt lao dốc mạnh hôm thứ 4 sau nhận xét ôn hòa của Thống đốc Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) Jerome Powell. Ngân hàng trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ công bố các quyết định chính sách vào thứ 5. Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey và Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ bình luận về triển vọng chính sách và trả lời các câu hỏi của báo chí sau khi các tuyên bố chính thức được công bố. Cuối ngày, chương trình kinh tế của Mỹ sẽ trình bày dữ liệu về Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần và Chi phí nhân công trên mỗi đơn vị sản phẩm cho quý IV.

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản lên khoảng 4,5-4,75% đúng như mong đợi. Trong tuyên bố chính sách, ngân hàng trung ương Mỹ nói rằng lạm phát ‘đã giảm bớt phần nào nhưng vẫn tăng’ và nhắc lại rằng Ủy ban dự đoán việc tăng lãi suất liên tục trong phạm vi mục tiêu là phù hợp. Mặc dù phản ứng ban đầu đã giúp Đô la Mỹ tăng sức mạnh trước các đồng tiền lớn, nhưng đồng tiền này đã chịu áp lực bán ra nặng nề trong suốt cuộc họp báo của Thống đốc Powell.

Thống đốc Powell, một lần nữa, cố gắng thuyết phục thị trường rằng sẽ không cắt giảm lãi suất vào năm 2023 nhưng thừa nhận rằng quá trình giảm lạm phát đã bắt đầu. Thống đốc cũng cho biết, nếu lạm phát giảm nhanh hơn dự kiến, điều đó sẽ ảnh hưởng đến chính sách. Đổi lại, các chỉ số chính của Phố Wall đã đạt được sức hút, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm mạnh và đồng Đô la Mỹ chịu tổn thất lớn.

Được thúc đẩy bởi sự suy yếu rộng rãi của đồng Đô la Mỹ, EUR/USD đã ghi nhận mức tăng ấn tượng và lần đầu tiên leo lên trên 1,1000 kể từ đầu tháng 4. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được cho là sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 50 điểm cơ bản sau cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2023. Thống đốc Lagarde đã đưa ra những bình luận diều hâu đáng ngạc nhiên vào tháng 12 và những người tham gia thị trường sẽ tìm kiếm xác nhận về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẵn sàng tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Chỉ số USD 

European Central Bank Preview: Lagarde needs to repeat her hawkish message.

GBP/USD đã dừng chuỗi giảm ba ngày vào thứ 4 và tăng hơn 50 pip. Cặp tiền tệ này vẫn ở trong giai đoạn tích luỹ một chút dưới 1,2400 vào đầu ngày thứ 5. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng được dự báo sẽ lựa chọn tăng 50 điểm cơ bản nhưng các nhà đầu tư không nên đặt cược vào đồng Bảng Anh hơn nữa vào lúc này trong bối cảnh có khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) chỉ ra rằng chu kỳ thắt chặt sẽ kết thúc do triển vọng tăng trưởng xấu đi.

BoE Interest Rate Decision Preview: The last 50 bps hike but not the end yet.

USD/JPY đã giảm hơn 100 pip vào thứ 4 và phá vỡ dưới 129,00. Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) Masazumi Wakatabe cho biết vào đầu ngày thứ 5 rằng Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) không được tự mãn vì áp lực giảm giá vẫn còn rất mạnh. Sau những bình luận này, cặp tiền tệ chính vẫn tương đối yên tĩnh trên 128,50.

Giá vàng tận dụng lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sụt giảm và tăng lên mức mạnh nhất kể từ tháng 4 gần 1.960$ trước khi lùi về 1.950$.

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8 trên 24.200$ vào cuối ngày thứ 4 nhưng đã phải vật lộn để duy trì đà phục hồi. BTC/USD được nhìn thấy lần cuối khi di chuyển ngang ở mức khoảng 23.800$. Ethereum đã tăng gần 4% vào thứ 4 và tiếp tục nhích lên cao hơn vào đầu ngày thứ 5. Tại thời điểm viết bài, ETH/USD đã tăng 1,6% so với ngày hôm trước ở mức 1.670$.

Nguồn fxstreet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT