Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Giá xăng dầu hôm nay (2-2-2024): tiếp đà giảm

Sau khi có những báo cáo không căn cứ về lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas và sau khi tình trạng mất điện buộc một nhà máy lọc dầu lớn của Mỹ phải đóng cửa, Giá dầu thô thế giới tiếp đà giảm hơn 2% trong phiên giao dịch ngày 1/2

Giá dầu đã trượt dốc sau cú bật tăng đầu phiên sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 31-1 cho biết lãi suất đã đạt đỉnh và sẽ giảm trong những tháng tới khi lạm phát tiếp tục giảm và kỳ vọng tăng trưởng kinh tế bền vững

Giá dầu thô đã giảm hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (1/2)sau khi có những báo cáo không căn cứ về lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas và sau khi tình trạng mất điện buộc một nhà máy lọc dầu lớn của Mỹ phải đóng cửa.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 2,5% xuống 78,7 USD/thùng trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm 2,7% xuống 73,82 USD.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 2/2, giá dầu thô Mỹ phục hồi.Tại thời điểm 7h33 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent gần như đi ngang khi chỉ tăng nhẹ 0,06% lên 78,86 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,56% lên 74,22 USD.
Căng thẳng ở Trung Đông gần đây đã đẩy giá dầu tăng cao. Các cuộc tấn công của lực lượng Houthi có trụ sở tại Yemen nhằm vào các tàu ở Biển Đỏ vẫn tiếp diễn. Điều này làm tăng chi phí và làm gián đoạn giao dịch dầu mỏ toàn cầu.

Trong nước lẻ xăng dầu đã được điều chỉnh tăng tại kỳ điều hành giá của liên Bộ Tài chính – Công Thương chiều 1-2. Theo đó, giá dầu RON 95-III tăng nhiều nhất, 753 đồng/lít. Giá dầu hỏa tăng ít nhất, 379 đồng/lít.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ trích lập Quỹ bình ổn đối với dầu mazut ở mức 300 đồng/kg, không trích lập và không chi quỹ bình ổn đối với các loại xăng dầu còn lại.

Đây là lần tăng giá thứ 4 liên tiếp của mặt hàng xăng kể từ đầu năm đến nay.

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT