Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Khảo sát của ECB với các nhà dự báo chuyên nghiệp: Lạm phát HCIP của khu vực đồng euro sẽ là 5,9% vào năm 2023

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thực hiện một cuộc khảo sát với các nhà dự báo chuyên nghiệp (SPF) trong quý I/2023, với những phát hiện chính được ghi nhận dưới đây.

“Lạm phát HICP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến ở mức 5,9% vào năm 2023, 2,7% vào năm 2024, 2,1% vào năm 2025 và những năm sau đó.”

“Theo các nhà dự báo, những thay đổi này chủ yếu phản ánh sự kết hợp của các xu hướng dữ liệu gần đây, tác động gián tiếp mạnh mẽ và rộng lớn hơn dự kiến của sự tăng giá năng lượng cũng như tăng trưởng tiền lương dự báo cao hơn.”

“Dự kiến lạm phát sẽ giảm xuống 2,1% vào năm 2025, vốn không phải là một mốc thời gian trong cuộc khảo sát vào tháng 10 và duy trì ổn định ở đó trong dài hạn”.

“Kỳ vọng tăng trưởng GDP thực tế hầu như không thay đổi.”

“Kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ điều chỉnh giảm.”

Phản ứng của thị trường

Các kết quả khảo sát trên dường như đang có một số tác động tích cực đến đồng Euro, vì EUR/USD đang mở rộng đà tăng mới lên trên 1,0900. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền này đang giao dịch ở 1,0912, hầu như đi ngang trong ngày.

Theo Fxstreet

3 COMMENTS

  1. I have been looking for articles on these topics for a long time. casinosite I don’t know how grateful you are for posting on this topic. Thank you for the numerous articles on this site, I will subscribe to those links in my bookmarks and visit them often. Have a nice day

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT