Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Sáu bước để tạo danh mục đầu tư vững chắc

Khi bắt đầu các quan điểm chiến lược nào đó nhà đầu tư cần nắm rõ mục tiêu của họ . Từ đó hình thành các quan điểm và chiến lược và mục tiêu riêng của họ. Do vậy cần lên kế hoạch và quản lý rủi ro hiệu quả.

Sáu bước để tạo danh mục đầu tư vững chắc

1. Xác định các mục tiêu tài chính của bạn:

Bắt đầu bằng cách xác định rõ ràng các mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn của bạn. Điều này bao gồm tiết kiệm để nghỉ hưu, mua nhà, tài trợ cho việc học của con bạn hoặc đạt được sự độc lập về tài chính. Ngoài ra, mục tiêu của bạn sẽ định hình chiến lược đầu tư của bạn.

2.Đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro của bạn:

Hiểu mức độ chấp nhận rủi ro của bạn bằng cách xem xét các yếu tố như tuổi tác, thu nhập, khoảng thời gian đối với sự biến động của thị trường. Nói cách khác, khả năng chấp nhận rủi ro hướng dẫn các quyết định phân bổ tài sản của bạn.

3.Đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn:

Đa dạng hóa là rất quan trọng để quản lý rủi ro. Trải rộng các khoản đầu tư của bạn trên các loại tài sản khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, hàng hóa, v.v. Ngoài ra, hãy đa dạng hóa trong từng loại tài sản bằng cách đầu tư vào các ngành. Lĩnh vực và khu vực địa lý khác nhau.

4.Chọn các khoản phù hợp:  

Chọn các khoản đầu tư riêng lẻ phù hợp với chiến lược phân bổ tài sản của bạn. Điều này có thể liên quan đến việc đầu tư vào quỹ tương hỗ, quỹ hoán đổi danh mục (ETF), cổ phiếu riêng lẻ, trái phiếu hoặc các phương tiện đầu tư khác. Xem xét các yếu tố như hiệu suất lịch sử, phí, chuyên môn của các nhà quản lý quỹ và khoản đầu tư phù hợp với danh mục đầu tư của bạn.

5.Theo dõi và tái cân bằng thường xuyên:

Thường xuyên xem lại hiệu suất danh mục đầu tư của bạn. Thực hiện các điều chỉnh nếu cần thiết. Bên cạnh đó, một số khoản đầu tư có thể vượt trội so với những khoản đầu tư khác.Dẫn đến việc phân bổ tài sản của bạn bị lệch khỏi mục tiêu mong muốn. Tái cân bằng liên quan đến việc bán tài sản hoạt động hiệu quả . Tái đầu tư vào những tài sản hoạt động kém hiệu quả để duy trì phân bổ mong muốn của bạn.

6.Xem xét một viễn cảnh dài hạn:

Đầu tư nên được coi là một nỗ lực dài hạn. Tránh đưa ra các quyết định bốc đồng dựa trên những biến động ngắn hạn của thị trường. Cập nhật thông tin về xu hướng thị trường và các yếu tố kinh tế, nhưng đưa ra quyết định đầu tư dựa trên các mục tiêu tài chính dài hạn của bạn.

 Ví dụ về danh mục đầu tư

Tài sản A: Cổ phiếu vốn hóa lớn của Hoa Kỳ (ví dụ: Quỹ chỉ số S & P 500). Cung cấp khả năng tiếp xúc với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Phân bổ: 40% .

Tài sản B: Cổ phiếu quốc tế (ví dụ: Quỹ Chỉ số MSCI EAFE). Cung cấp khả năng tiếp xúc với các thị trường chứng khoán toàn cầu bên ngoài Hoa Kỳ. Phân bổ : 25% .

Tài sản C: Trái phiếu (ví dụ: Quỹ Chỉ số Trái phiếu Tổng hợp của Hoa Kỳ) cung cấp ổn định và tạo thu nhập. Phân bổ: 15%

Tài sản D: Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs). Cung cấp khả năng tiếp xúc với lĩnh vực bất động sản. Phân bổ: 10%

Tài sản E: Hàng hóa (Quỹ chỉ số hàng hóa rộng). Cung cấp sự đa dạng hóa và cũng là hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát. Phân bổ: 5%

 Tài sản F: Tiền mặt cung cấp tính thanh khoản. Cho phép bạn trang trải các chi phí bất ngờ hoặc tận dụng các cơ hội đầu tư có thể phát sinh. Ngoài ra, nó cung cấp sự linh hoạt để điều hướng các biến động của thị trường. Do đó không bị buộc phải bán các khoản đầu tư với giá bất lợi. Phân bổ: 5%.

Những rủi ro và tiềm năng dựa trên mức độ đầu tư

Việc phân bổ tài sản cụ thể có thể được điều chỉnh dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro. Dựa vào mục tiêu đầu tư và thời hạn của một cá nhân. Do đó, ví dụ phân bổ này nhằm đạt được sự cân bằng giữa tiềm năng tăng trưởng. Bao gồm (cổ phiếu, bất động sản, hàng hóa) và sự ổn định (trái phiếu).

Nguồn: Fxstreet.com

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT