Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024

TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HOÁ 30/8/2023

CÀ PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Ba đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải, với cà phê Robusta đạt mức cao nhất trong 2 tuần. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Ba đã gây ra một số giao dịch bán khống trên hợp đồng cà phê kỳ hạn. Ngoài ra, cà phê Robusta được hỗ trợ do nguồn cung thấp kỷ lục sau khi tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Ba giảm xuống mức thấp kỷ lục 3.384 lô (lịch sử dữ liệu từ năm 2016).

hình ảnh minh họa

Nguồn cung cà phê Robusta toàn cầu khan hiếm đang thúc đẩy giá tăng. Tổng cục Hải quan Việt Nam hôm thứ Ba báo cáo rằng xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay (tháng 1 đến tháng 8) đã giảm -4,9% so với cùng kỳ xuống 1,207 triệu tấn. Ngoài ra, thu hoạch cà phê của Việt Nam năm nay dự kiến ​​sẽ giảm hơn -7% xuống 1,67 triệu tấn, vụ mùa nhỏ nhất trong 4 năm, theo khảo sát của Bloomberg đối với các nhà xuất khẩu và thương nhân công bố ngày 3 tháng 5. Việt Nam là nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới đậu. Tuy nhiên, Cecafe báo cáo vào ngày 20 tháng 7 rằng xuất khẩu cà phê Robusta trong tháng 6 của Brazil đã tăng +60% so với cùng kỳ lên 230.653 bao.

CACAO – Giá ca cao hôm thứ Ba đóng cửa tăng mạnh, với ca cao ở New York đạt mức cao nhất trong 3 tuần và ca cao ở London đạt mức cao nhất trong 1/3/4 tháng. Nguồn cung ca cao giảm từ Bờ Biển Ngà đang đẩy giá tăng sau khi nông dân Bờ Biển Ngà vận chuyển 2,34 triệu tấn ca cao từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 27 tháng 8, giảm -3,3% so với cùng kỳ. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới. Ngoài ra, nguồn cung ca cao hiện tại bị thắt chặt đã hỗ trợ giá sau khi hàng tồn kho ca cao được ICE giám sát tại các cảng của Hoa Kỳ đã giảm đều đặn trong ba tháng qua xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi vào thứ Ba.

ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Ba ổn định ở mức trái chiều, trong đó đường London tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng. Đường NY hôm thứ Ba đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi và báo cáo mức lỗ vừa phải do chốt lời sau đợt tăng mạnh trong bốn phiên qua. Đường London hôm thứ Ba đã phục hồi để bắt kịp mức tăng của đường NY sau khi đóng cửa vào thứ Hai.

WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ Ba ổn định ở mức trái chiều, với giá dầu thô leo lên mức cao nhất trong 1 tuần. Đồng đô la yếu hơn vào thứ Ba đã hỗ trợ giá năng lượng. Ngoài ra, các hành động của Trung Quốc nhằm khôi phục niềm tin vào nền kinh tế có thể thúc đẩy tăng trưởng và nhu cầu năng lượng, đồng thời thúc đẩy giá dầu thô sau khi các ngân hàng quốc doanh lớn nhất của nước này đang chuẩn bị cắt giảm lãi suất đối với hàng nghìn tỷ nhân dân tệ của các khoản thế chấp nhà còn tồn đọng lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng toàn cầu. cuộc khủng hoảng tài chính. Mức tăng của giá dầu thô bị hạn chế sau khi tin tức kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​​vào ngày JOLTS mở cửa vào tháng 7 và niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 8 báo hiệu sự yếu kém về kinh tế khiến nhu cầu năng lượng giảm.

hình ảnh minh họa

Giá xăng hôm thứ Ba chịu áp lực ngày thứ hai do lo ngại về nguồn cung giảm bớt sau khi Marathon Petroleum cho biết họ có kế hoạch đưa nhà máy lọc dầu Garyville ở Louisiana hoạt động bình thường trở lại. Nhà máy lọc dầu Garyville, nhà máy lọc dầu lớn thứ ba của Mỹ có thể xử lý 596.000 thùng dầu thô mỗi ngày, đã đóng cửa kể từ thứ Sáu tuần trước vì một vụ hỏa hoạn.

NGÔ – StatsCan báo cáo sản lượng ngô năm 2023 dự kiến ​​là 14,727 triệu tấn, so với 14,54 triệu tấn năm ngoái và dự đoán thương mại trung bình là 14,8 triệu tấn.

NASS báo cáo sản lượng ngô quốc gia đạt 88% trong hoặc qua giai đoạn bột, 51% bị móp và 9% đã đạt độ chín tính đến ngày 27/8. Xếp hạng điều kiện cây trồng giảm 7 điểm trên Chỉ số Brugler500 xuống còn 342.

Bài viết được thực hiện bởi:

Giao dịch hàng hoá Tiến Gia Phát

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT