Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024

TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA 31-08-2023 

CÀ PHÊ – Giá cà phê hôm thứ Tư ổn định ở mức cao hơn vừa phải, trong đó cà phê Robusta đạt mức cao nhất trong 2 tuần. Những lo ngại về thời tiết ở Brazil và Colombia đã thúc đẩy giá cà phê hôm thứ Tư sau khi Climatempo cho biết nhiệt độ cao và mưa không thường xuyên sẽ xảy ra ở Brazil trong những tuần tới và lượng mưa sẽ giảm ở Colombia. Brazil và Colombia là những nước sản xuất cà phê Arabica lớn nhất thế giới.

Nguồn cung cà phê Robusta toàn cầu khan hiếm đang thúc đẩy giá tăng. Tổng cục Hải quan Việt Nam hôm thứ Ba báo cáo rằng xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay (tháng 1 đến tháng 8) đã giảm -4,9% so với cùng kỳ xuống 1,207 triệu tấn.ồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát hôm thứ Tư giảm xuống mức thấp kỷ lục 3.380 lô (lịch sử dữ liệu từ năm 2016).
CACAO – Giá ca cao hôm thứ Tư đã kéo dài mức tăng của tuần này, với ca cao ở NY tháng 12 đạt mức cao nhất trong hợp đồng và ca cao ở London vào tháng 9 đạt mức cao nhất mọi thời đại (dữ liệu từ năm 1989). Nguồn cung ca cao giảm từ Bờ Biển Ngà đang đẩy giá tăng sau khi nông dân Bờ Biển Ngà vận chuyển 2,34 triệu tấn ca cao từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 27 tháng 8, giảm -3,3% so với cùng kỳ. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới. Ngoài ra, nguồn cung ca cao hiện tại bị thắt chặt đã hỗ trợ giá sau khi hàng tồn kho ca cao được ICE giám sát tại các cảng của Hoa Kỳ đã giảm đều đặn trong ba tháng qua xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi vào thứ Tư.

Đầu tháng này, giá ca cao ở NY đã tăng lên mức cao nhất trong 12 năm do triển vọng nguồn cung ca cao trong tương lai thắt chặt hơn đã thúc đẩy quỹ mua ca cao. Nguồn cung ca cao đã thắt chặt do doanh số bán ca cao kỳ hạn 2023/24 của Bờ Biển Ngà từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 7 tháng 7 giảm -1,3 triệu tấn (-13,3%) so với cùng kỳ và cơ quan quản lý ca cao của Bờ Biển Ngà, Le Conseil Cafe Cacao, cho biết vào ngày 18 tháng 7 rằng Bờ Biển Ngà sẽ không tiếp tục bán ca cao để xuất khẩu trong niên vụ 2023/24.
ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Tư ổn định ở mức trái chiều, trong đó đường ở London tăng lên mức cao nhất trong gần 12 năm. Đường NY hôm thứ Tư đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi và công bố mức giảm nhẹ do dự báo sẽ có mưa ở các khu vực sản xuất đường của Ấn Độ vào cuối tuần, điều này có thể thúc đẩy sản lượng và sản lượng đường của Ấn Độ và khiến chính phủ không thể áp đặt chính sách thuế quan. cấm xuất khẩu đường

Đường đã tăng giá kể từ thứ Tư tuần trước do có đồn đoán Ấn Độ sẽ sớm công bố hạn chế xuất khẩu đối với nguồn cung đường của mình. Thứ Tư tuần trước, Reuters đưa tin Ấn Độ đang xem xét cấm các nhà máy đường xuất khẩu đường niên vụ 2023/24 bắt đầu từ tháng 10 do thiếu mưa gió mùa làm giảm sản lượng đường của nước này.
WTI – Giá dầu thô và xăng hôm thứ Tư tăng vừa phải, với giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần. Sự sụt giảm của chỉ số đồng đô la ( DXY00 ​​) hôm thứ Tư xuống mức thấp nhất trong 2 tuần là dấu hiệu tăng giá năng lượng. Giá dầu thô tăng lên mức cao sau khi tồn kho dầu thô hàng tuần của EIA giảm nhiều hơn dự kiến ​​xuống mức thấp nhất trong 8 tháng. Giá dầu thô tăng bị hạn chế sau khi tin tức kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến ​​hôm thứ Tư làm dấy lên lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, một yếu tố làm giảm nhu cầu năng lượng

Tin tức kinh tế Mỹ hôm thứ Tư báo hiệu sự yếu kém trong nền kinh tế, tác động tiêu cực đến nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Thay đổi việc làm ADP tháng 8 đã tăng +177.000, yếu hơn so với kỳ vọng là +195.000 và là mức tăng nhỏ nhất trong 5 tháng. Ngoài ra, GDP quý 2 đã được điều chỉnh giảm xuống 2,1% (q/q hàng năm) từ mức 2,4%. Về mặt tích cực, doanh số bán nhà chờ xử lý trong tháng 7 bất ngờ tăng +0,9% so với tháng trước, mạnh hơn so với kỳ vọng về mức giảm -1,0% so với tháng trước.

NGÔ – Ước tính thương mại cho báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần nằm trong khoảng +/- 150 nghìn tấn đối với lượng đặt mua ngô vụ cũ và 400 nghìn tấn đến 1,1 triệu tấn đối với vụ mùa mới.

EIA báo cáo 1,007 triệu thùng ethanol đã được sản xuất trong tuần kết thúc vào ngày 25/8. Đó là mức giảm 41 nghìn thùng trong tuần nhưng vẫn duy trì +1 triệu thùng trong tuần thứ 14 liên tiếp. Tồn kho giảm 1,1 triệu thùng ở mức 21,6 triệu thùng.

Bài viết được thực hiện bởi:

Giao dịch hàng hóa Tiến Gia Phát

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT