Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Báo động dầu giảm do nợ trần của Mỹ

Giá dầu giảm hơn 4% vào ngày thứ Ba (30/5). Do lo ngại về khả năng Quốc hội Mỹ có thông qua thoả thuận trần nợ. Những thông điệp trái chiều từ các nhà sản xuất lớn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent lùi 4.58% xuống 73.54 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 4.42% còn 69.46 USD/oz. Không có mức chốt phiên vào ngày thứ Hai (29/5) vì nghỉ lễ Chiến sĩ trận vong tại Mỹ.

Cuộc đàm phán “hiệu quả” và “chuyên nghiệp” với Tổng thống Mỹ Joe Biden
Cuộc đàm phán “hiệu quả” và “chuyên nghiệp” với Tổng thống Mỹ Joe Biden

Một số nhà lập pháp cứng rắn của Đảng Cộng hoà cho biết họ có thể phản đối thoả thuận nâng trần nợ tại Mỹ. Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch hạ viện Mỹ Kevin McCarthy vẫn lạc quan rằng thoả thuận sẽ được thông qua.

Ông Biden và ông McCarthy đã thống nhất một thoả thuận vào cuối tuần qua và thỏa thuận này phải được Quốc hội Mỹ thông qua trước ngày 05/06. Ngày mà Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này sẽ không thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của mình.

Uỷ ban Quy tắc của Hạ viện Mỹ sẽ xem xét dự luật dài 99 trang vào chiều ngày thứ Ba. Sau đó Hạ viện và Thượng viện sẽ bỏ phiếu về dự luật.

Thời hạn vỡ nợ gần trùng với cuộc họp ngày 04/06 của OPEC

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga. Nhà đầu tư không chắc chắn về việc liệu nhóm này sẽ tăng cắt giảm sản lượng hay không . Trong khi giá dầu lao dốc gây áp lực lên thị trường.

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, Abdulaziz bin Salman vào tuần trước đã cảnh báo những người bán khống rằng họ cần “coi chừng”. Đây là một tín hiệu cho thấy OPEC+ có thể cắt giảm thêm sản lượng.

Tuy nhiên, những nhận định từ các quan chức dầu mỏ của Nga. “quốc gia sản xuất dầu lớn thứ 3 thế giới đang nghiêng về việc giữ sản lượng không đổi”. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết.

Vào tháng 4/2023, Ả-rập Xê-út và các thành viên OPEC+ đã thông báo cắt giảm sản lượng dầu thêm 1.2 triệu thùng/ngày. Sau đó nâng tổng khối lượng cắt giảm của OPEC+ lên 3.66 triệu thùng/ngày. Theo tin từ Reuters.

Nguồn: Fili.vn

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT