Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024

Bitcoin Quay Trở Lại Mốc 70.000 USD Trong Tuần Mới: Có Liên Quan Đến Chính Sách Tiền Tệ của FED?

Trong khi có những biến động giá tích cực, Bitcoin đang hoàn thành tháng 3 với sự tăng trưởng đáng chú ý, với giá đã tăng 14% trong tháng và 66% kể từ đầu năm. Trong tuần cuối cùng của tháng, Bitcoin đã trở lại mức 70.000 USD, một biến động đáng chú ý.

Theo dữ liệu từ Coin Metrics, giá Bitcoin đã tăng 7,8% lên mức 70.995,48 USD, và đã chạm đến mức cao nhất là 71.239,31 USD trong phiên giao dịch cuối cùng của ngày, cùng với sự tăng của nhiều loại tiền số khác. Cổ phiếu của các công ty liên quan cũng đã tăng mạnh, như MicroStrategy (tăng 21%) và Coinbase (tăng 9%).

Mặc dù đã có những đợt giảm giá, Bitcoin vẫn duy trì được sự tăng trưởng tích cực trong ngữ cảnh của thị trường tăng giá. Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Galaxy Digital, lưu ý rằng những biến động như vậy là bình thường trong một thị trường tăng giá.

Cũng theo các chuyên gia, một số nguyên nhân có thể đằng sau sự tăng giá đột ngột của Bitcoin có thể liên quan đến các tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Sam Callahan, nhà phân tích chính tại Swan Bitcoin, đã chỉ ra rằng việc FED xem xét việc cắt giảm lãi suất và giảm tốc độ chương trình thắt chặt định lượng có thể đã tạo ra một tín hiệu tích cực cho thị trường, đặc biệt là đối với Bitcoin, làm nổi bật tiềm năng của tiền điện tử trong bối cảnh chính sách tiền tệ có thể sẽ được nới lỏng trong tương lai gần.

Tóm lại, Bitcoin đã chứng minh sức mạnh của mình trong tháng 3 và tiếp tục thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT