Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Có phải Vàng thế giới đang dần hồi phục 1%?

Giá vàng phục hồi vào ngày thứ Ba (30/5), khi đồng USD . Lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm do thị trường lạc quan hơn về thoả thuận trần nợ của Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.8% lên 1,958.59 USD/oz. Sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/03 vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 1,958 USD/oz. Đồng USD giảm từ mức đỉnh 10 tuần. Vàng trở nên ít đắt đỏ, phục hồi hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức thấp nhất trong 1 tuần.

Cùng với những yếu tố tích cực này, Jim Wyckoff. “Bạn cũng có thể thấy một số nhà quản lý quỹ thu hẹp vị thế vào cuối tháng, chốt lãi đối với các vị thế bán và mua lại”. Các chuyên gia cho biết.

Sự trở lại sau kỳ nghỉ cuối tuần dài ở Mỹ . Các nhà đầu tư cũng đang đánh giá dữ liệu kinh tế mạnh mẽ bất ngờ của Mỹ. Vào ngày 26/05 đã củng cố khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa để kìm hãm lạm phát.

Trong khu những lo ngại trước đó về thoả thuận nợ của Mỹ đã hỗ trợ giá vàng. Việc định giá lại lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang khiến vàng chịu áp lực.

Vàng không đem lại lợi suất có xu hướng mất đi sức hấp dẫn trong môi trường lãi suất cao

Nhà đầu tư hiện cho rằng Fed nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất vào tháng tới hơn là giữ lãi suất không đổi. Thoả thuận trần nợ phải đối mặt với cuộc kiểm tra đầu tiên tại Quốc hội, với cả Tổng thống Mỹ Joe Biden. Thượng nghị sĩ hàng đầu Đảng Cộng hoà, Kevin McCarthy, kỳ vọng có đủ phiếu bầu để thông qua thành luật.

Nguồn: Fili.vn

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT