Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Dầu tăng tuần thứ 3 liên tiếp, vọt hơn 6%

Giá dầu giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (06/4) nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp, khi thị trường cân nhắc việc cắt giảm thêm sản lượng mà OPEC+ nhắm tới và sự sụt giảm dự trữ dầu tại Mỹ trước những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 13 xu (tương đương 0.2%) xuống 84.86 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 14 xu (tương đương 0.2%) còn 80.47 USD/thùng. Các hợp đồng này sẽ không giao dịch vào ngày lễ Thứ Sáu Tuần Thánh (Good Friday).

Cả 2 hợp đồng dầu đều vọt hơn 6% trong tuần này sau khi OPEC+, gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, khiến thị trường vào ngày 02/4 với cam kết cắt giảm sản lượng.

Giá dầu đã nhận được hỗ trợ từ sự sụt giảm mạnh hơn dự báo và giảm tuần thứ 2 liên tiếp của dự trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần trước. Dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất của Mỹ cũng giảm, cho thấy nhu cầu gia tăng.

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này cũng cắt giảm số giàn khoan dầu tuần thứ 2 liên tiếp. Cụ thể, số giàn khoan tại Mỹ, một chỉ báo về sản lượng trong tương lai, đã giảm 2 giàn xuống còn 590 giàn trong tuần này, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy.

Tuy nhiên, kìm hãm đà tăng giá dầu, thị trường lao động tại Mỹ cho thấy tăng trưởng kinh tế đang chậm lại, và cũng có sự tăng trưởng chậm hơn dự báo trong lĩnh vực dịch vụ ở Mỹ.

Robert Yawger, Giám đốc hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho Securities, nhận định: “Nhu cầu sụt giảm do mối đe đoạ suy thoái kinh tế còn lớn hơn mức cắt giảm của OPEC+”.

Những người mua quyền chọn bán để phòng ngừa rủi ro giảm giá hoạt động tích cực hơn những người mua quyền chọn mua, đặt cược vào giá tăng, ngụ ý rằng nhà đầu tư lo lắng giá có thể giảm.

 

Nguồn: https://fili.vn/2023/04/dau-tang-tuan-thu-3-lien-tiep-vot-hon-6-34-1057348.htm

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT