Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024

Đầu tư giao dịch Hàng Hóa đang thu hút nhiều Nhà đầu tư là do đâu?

Thị trường hàng hóa đang được rất nhiêu nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn và đầu tư trong thời gian qua. Giao dịch hàng hóa có thể được xem như hoạt động hàng ngày của các nhà đầu tư và không hề thua kém thị trường chứng khoán.

Tại sao đầu tư hàng hóa đang nhận được nhiều sự quan tâm?

Thời gian gần đây, thị trường Đầu tư giao dịch hàng hóa đang trên đà phát triển và đang nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư tại Việt Nam. Tại sao , thị trường mới nổi này lại nhận được những sự quan tâm của nhiều Nhà đầu tư bởi những ưu điểm và lợi ích nổi trội như sau:

  • Kênh đầu tư linh hoạt,thời gian giao dịch thuận tiện, đa dạng sản phẩm đầu tư, giao dịch 2 chiều mua – bán.( Mua thấp- bán cao, Bán cao-Mua thấp)
  • Không cần phải có quá nhiều vốn,  chỉ cần khoảng một số vốn kí quỹ vừa đủ cho một sản phẩm là chúng ta đã có thể tham gia vào thị trường.
  • Tính thanh khoản cao, là một trong những yếu tố làm thị trường này nhận được nhiều sự lựa chọn của nhà đầu tư hiện tại.
  • Tính minh bạch, hợp đồng pháp lý trao tay Khách hàng, hoạt động dưới sự bảo hộ của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, được sự cho phép của Bộ Công Thương
  • Giao dịch không phí qua đêm

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên, phái sinh hàng hóa còn mang lại lợi ích rất thiết thực ?

– Đối với người dân: giúp người nông dân có thể an tâm sản xuất, tăng năng suất.Người dân không còn nỗi lo lắng Được mùa mất giá- Được giá mất mùa bởi sự chèn ép giá của các đại lý. Giá cả và khối lượng hàng hóa trong thị trường giao dịch hàng hóa đã được định sẵn ăn từ trước khi hai bên mua – bán thỏa thuận với nhau.

– Đối với nhà đầu tư: giúp nhà đầu tư có thêm được lợi nhuận từ chênh lệch giá cả hàng hóa Nếu nhà đầu tư đoán đúng được xu hướng tương lai của thị trường.

– Đối với doanh nghiệp: giúp doanh nghiệp giảm bớt được những chi phí như kho bãi,bốc vác, nhân công,những thất thoát, hao hụt, trong quá trình lưu giữ hàng hóa tại kho. Bởi hầu hết các hoạt động giao dịch đều diễn ra trên sàn. Hàng hóa đến hạn thì mới chính thức được giao đến doanh nghiệp sản xuất.( Sắp tới Việt Nam đang hướng tới việt giao nhận hàng thực trong tương lai)

Để bắt đầu Đầu tư giao dịch hàng hóa bạn cần chuẩn bị những gì?

Nguồn vốn

Trước khi quyết định đầu tư, nên tìm hiểu xem khả năng tài chính của mình ở mức nào. Bạn có bao nhiêu tiền để đầu tư vào giao dịch hàng hóa? Nếu nguồn tài chính của bạn đủ mạnh thì bạn không nên đi vay bất cứ đâu (dù là vay ngân hàng vì bạn phải chịu một khoản lãi suất không nhỏ).

Xác định mục tiêu sản phẩm đầu tư rõ ràng

Bạn nên xác định sản phẩm đầu tư phù hợp với số vốn để an toàn tuyệt đổi, và một ngày bạn sẽ vào bao nhiêu lệnh, chặn lỗ – chốt lời ở mức bao nhiêu.

Thời gian

Để đầu tư giao dịch hàng hóa đạt được kết quả như bạn mong muốn, bạn phải bỏ thời gian để tìm hiểu thị trường, tìm hiểu những sai lầm mắc phải trong thị trường, từ đó rút ra được bài học “ Đúng bạn được gì- Sai bạn được gì”

Tâm lý vững chắc

Dự đoán được mức độ rủi ro mà bạn có khả năng chịu được, cũng như những rủi ro mà bạn có thể sẽ mắc phải phải trong quá trình đầu tư. Bạn phải biết bạn được những yếu tố nào tác động đến giá cả của loại hàng hóa mà bạn đang giao dịch. Tránh trường hợp lung lay ý chí vì sợ thua lỗ. Tâm lý luôn vững vàng trước khi vào lệnh,” Luôn tuân thủ Chặn lỗ- chốt lời” trong quá trình giao dịch.

Bằng những trải nghiệm nhiều năm trong thị trường, chúng tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm hay để truyền tải đến tất cả nhà đầu tư, Chúc tất cả quý nhà đầu tư tương lai thật thành công

Ms Loan

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT