Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Dầu WTI tụt dốc trong bối cảnh dự trữ dầu thô của Mỹ giảm lịch sử

WTI giảm xuống còn 79,30 đô la trong bối cảnh dự trữ dầu thô của Mỹ giảm lịch sử

Western Texas Middle (WTI), chuẩn dầu thô của Hoa Kỳ , đang giao dịch quanh mốc 79,35 đô la cho đến nay vào thứ Năm. Giá WTI phải đối mặt với một số áp lực bán và điều chỉnh thấp hơn từ 82,12 USD, mức cao nhất kể từ ngày 14 tháng 4, do tồn kho dầu thô của Mỹ ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ năm 1982.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) báo cáo rằng tồn kho dầu thô giảm 17 triệu thùng, mức giảm mạnh nhất kể từ khi các hồ sơ bắt đầu được ghi nhận vào năm 1982. Hoạt động của các nhà máy lọc dầu tăng lên và xuất khẩu dầu thô mạnh mẽ đã gây ra sự sụt giảm. Trong khi đó, Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba chỉ ra rằng các kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm khoảng 15,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 7 sau khi tăng 1,319 triệu thùng trong tuần trước đó. Các nhà phân tích dự báo mức giảm 1,37 triệu thùng.

EIA báo cáo rằng tồn kho dầu thô của Mỹ ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ năm 1982.Việc Fitch hạ xếp hạng tín dụng của chính phủ đã kích hoạt sự điều chỉnh giá WTI

Việc hạ xếp hạng tín dụng của chính phủ bởi một cơ quan xếp hạng nổi tiếng đã gây ra sự điều chỉnh giá WTI. Điều đó nói rằng, Fitch đã hạ Xếp hạng Mặc định của Nhà phát hành Ngoại tệ Dài hạn của Hoa Kỳ từ AAA xuống AA+. Công ty xếp hạng hàng đầu đã trích dẫn sự suy giảm tài chính dự kiến ​​​​trong ba năm tới và gánh nặng nợ chung của chính phủ cao là những lý do chính cho hành động quyết liệt này.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng chứng khoán Kho bạc vẫn là tài sản thanh khoản và an toàn nhất thế giới và nền kinh tế Hoa Kỳ về cơ bản là mạnh mẽ, theo Reuters. Ngoài ra, Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng (WH) Jared Bernstein bày tỏ sự tin tưởng vào chính phủ và Quốc hội Hoa Kỳ để tránh vỡ nợ và nợ Kho bạc Hoa Kỳ vẫn ở mức an toàn nhất trên thế giới, theo Reuters. Tiêu đề này làm gia tăng mối lo ngại xung quanh cuộc khủng hoảng trần nợ của Hoa Kỳ và hạn chế đà tăng giá của WTI.

Dữ liệu việc làm tư nhân của ADP mạnh hơn dự kiến.

Hơn nữa, dữ liệu việc làm tư nhân của ADP tốt hơn mong đợi. Số người có việc làm trong khu vực tư nhân của Hoa Kỳ đã tăng thêm 324K, trên mức ước tính là 189K và thấp hơn so với con số đã sửa đổi là 455.000 vào tháng Sáu. Dữ liệu này cao hơn mức trung bình 12 tháng và các nhà đầu tư suy đoán về lập trường tích cực hơn của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), làm suy yếu giá WTI. Điều đáng chú ý là lãi suất cao hơn làm tăng chi phí đi vay, điều này có thể làm chậm nền kinh tế và làm giảm nhu cầu dầu mỏ.

Tiếp tục, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, dẫn đầu là Nga, sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ Sáu. Diễn biến từ sự kiện này có thể đưa ra định hướng rõ ràng cho giá WTI. Các nhà giao dịch dầu mỏ cũng sẽ lấy tín hiệu từ dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ . Nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tạo ra 180.000 việc làm.

Nguồn:Fstreet.com

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT