Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Dự báo giá vàng: XAU/USD gặp khó khăn dao động dưới $1950

Dự báo giá vàng: XAU/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng mức tăng khiêm tốn, dao động dưới $1950

Giá vàng thu hút một số dòng chảy trú ẩn vào thứ Tư, mặc dù thiếu đi theo. Fitch hạ xếp hạng của Hoa Kỳ ảnh hưởng đến USD và cung cấp một số hỗ trợ. Đặt cược cho một đợt tăng lãi suất nữa của Fed và các ngân hàng trung ương diều hâu sẽ hạn chế bất kỳ khoản lãi nào nữa.

Giá vàng đạt được một số lực kéo tích cực

Trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư và đảo ngược một phần mức giảm mạnh xuống khu vực $1941, hay mức thấp nhất trong ba tuần. Tuy nhiên, XAU/USD đang gặp khó khăn trong việc tận dụng mức tăng khiêm tốn trong ngày. Hiện đang giao dịch ngay dưới mức 1.950 USD, vẫn tăng hơn 0,20% trong ngày.

Fitch đã hạ Xếp hạng Mặc định của Nhà phát hành Ngoại tệ Dài hạn (IDR) của Hoa Kỳ xuống ‘AA+’ từ ‘AAA’, chỉ ra sự suy giảm tài chính dự kiến ​​trong ba năm tới, sự xói mòn trong quản trị và gánh nặng nợ chung ngày càng tăng. Thông báo này làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn, điều này thể hiện rõ qua sự sụt giảm nhẹ của hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ và cung cấp một số hỗ trợ cho giá Vàng trú ẩn an toàn truyền thống. Điều này, cùng với một số hoạt động bán Đô la Mỹ (USD) trong ngày, hóa ra lại là một yếu tố khác tác động như một cơn gió ngược cho XAU/USD.

Nhược điểm đối với USD vẫn được giảm bớt

Trong thời điểm hiện tại, sau khi đặt cược nhiều hơn vào việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 9 hoặc tháng 11. Cần nhắc lại rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước cho biết nền kinh tế vẫn cần chậm lại và thị trường lao động suy yếu để lạm phát quay trở lại mục tiêu 2% một cách đáng tin cậy. Thêm vào đó, dữ liệu vĩ mô sắp tới của Hoa Kỳ chỉ ra một nền kinh tế cực kỳ kiên cường và hỗ trợ thêm cho triển vọng Fed sẽ thắt chặt hơn nữa.

Trên thực tế, báo cáo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trước của Hoa Kỳ đã tiết lộ vào tuần trước rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đã mở rộng với tốc độ hàng năm là 2,4% trong quý thứ hai và giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế. Ngoài ra, dữ liệu vào thứ Ba cho thấy sản lượng của nhà máy Mỹ đã phục hồi trong quý thứ hai và chấm dứt hai quý giảm liên tiếp. Hơn nữa, chi tiêu xây dựng đã tăng mạnh vào tháng trước và dữ liệu của tháng 5 đã được điều chỉnh cao hơn, cơ hội việc làm của Hoa Kỳ vẫn phù hợp với điều kiện thị trường lao động chặt chẽ.

 Hy vọng về một cú hạ cánh mềm cho nền kinh tế Hoa Kỳ

USD và giữ giá vàng bằng đô la Mỹ. Bên cạnh đó, sự gia tăng đặt cược vào việc tăng lãi suất bổ sung của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Anh (BoE), cùng với kỳ vọng rằng Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) cuối cùng sẽ rời bỏ lập trường chính sách siêu hỗ trợ, góp phần hạn chế kim loại màu vàng không năng suất. Ngược lại, điều này đảm bảo một số thận trọng trước khi đặt cược tăng giá mạnh.

Các nhà giao dịch hiện đang mong đợi báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ, bao gồm việc công bố báo cáo ADP về việc làm của khu vực tư nhân sau đó trong phiên giao dịch sớm ở Bắc Mỹ. Điều này có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD, cùng với tâm lý rủi ro rộng lớn hơn, sẽ tạo ra động lực mới cho giá Vàng. Tuy nhiên, trọng tâm sẽ vẫn được dán vào các chi tiết việc làm hàng tháng được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ, thường được gọi là báo cáo NFP , vào thứ Sáu. Trong thời gian chờ đợi, XAU/USD có nhiều khả năng mở rộng hành động giá giới hạn phạm vi của nó.

Nguồn: Fstreet.com

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT