Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Dự báo giá vàng: XAU/USD giảm và nhắm mục tiêu phá vỡ cấu trúc hỗ trợ

  • Giá vàng đang chịu áp lực sau động thái phản ứng bất ngờ.
  • Việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản ôn hòa của Fed khiến cảm tính thị trường lẫn lộn và giá vàng rơi vào tình trạng không định hướng.

Theo phân tích đầu tuần, Gold, Chart of the Week: XAU/USD is front side of the trend ahead of the Fed, trong đó dự kiến ​​sẽ có sự điều chỉnh trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, chúng tôi đã thấy hoạt động hai chiều trong và xung quanh sự kiện này.

Quyết định lãi suất ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang khi ngân hàng trung ương này thông báo tăng lãi suất 25 điểm cơ bản đã đánh dấu “một số biện pháp củng cố chính sách bổ sung” với trung bình biểu đồ dấu chấm cho thấy một lần tăng lãi suất nữa. Trước sự kiện của Cục Dự trữ Liên bang hôm nay, các thị trường đã định giá ở mức mục tiêu cuối năm là 4,36%. Tỷ lệ phản ứng không ổn định đối với tuyên bố này đã giảm xuống 4,26%. Tại thời điểm viết bài, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm giảm từ 4,259% xuống 4,77% trong ngày về mức thấp nhất là 3,958%. Do đó, chỉ số Đô la Mỹ, DXY, đã giảm xuống mức thấp 102,065 từ mức cao 103,265 và giá Vàng tăng vọt.

Phân tích trước đó của Vàng

Biểu đồ

Cập nhật Vàng

Biểu đồ

Trước sự kiện này, giá Vàng đã sẵn sàng tăng:

Biểu đồ

Sau quyết định của Fed:

Biểu đồ

Biểu đồ 5 phút của giá Vàng

Biểu đồ

Phe đầu cơ giá xuống đã xuất hiện nhưng chúng cần giảm xuống dưới mức 1.960$ để xem xét khu vực hỗ trợ 1.950$. Nếu 1.950$ xuất hiện thì mô hình đầu & vai trên mục tiêu của biểu đồ hàng ngày sẽ được chú ý bên dưới mô hình đáy kép trước đó.

 

Nguồn: https://www.fxstreet.com.vn/news/du-bao-gia-vang-xau-usd-giam-va-nham-muc-tieu-pha-vo-cau-truc-ho-tro-202303222339

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT