Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Giá vàng hôm nay (29-3): Giá vàng thế giới chinh phục mức kỷ lục mới

Giá vàng hôm nay (29-3): Giá vàng thế giới tiếp tục chinh phục mức kỷ lục mới. Trong nước, giá vàng các thương hiệu tiếp đà tăng vượt 81 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 38,8 USD lên 2.233 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.254,8 USD/ounce, tăng 61,4 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng đạt mức cao nhất trong ngày 28-3 (giờ Mỹ) và đánh dấu tháng hoạt động tốt nhất trong hơn 3 năm do được hỗ trợ bởi triển vọng hạ lãi suất của Hoa Kỳ và nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ. Vàng giao ngay đã tăng gần 2%, ghi nhận tháng tốt nhất kể từ tháng 7-2020 với mức tăng 9% và là quý tăng thứ 2 liên tiếp.

Chiến lược gia hàng hoá Daniel Ghali của TD Securities đánh giá các nhà đầu cơ đang có tâm lý tích cực và dự đoán vàng có thể tăng giá thêm nếu thị trường tiếp tục mong đợi đợt cắt giảm sâu hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ghali nói thêm rằng, kim loại quý này có khả năng duy trì được mức cao này trong thời gian ngắn trước khi sức mua cạn kiệt.

Chóng mặt với biến động kỳ lạ của giá vàng miếng SJCNói về mức tăng giá đột biến của vàng hiện nay, chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins cho rằng, vàng tăng giá là do sự kích thích từ lo ngại căng thẳng địa chính trị. Millman nói thêm, tuy có một số tín hiệu cho thấy lạm phát đang cao hơn mức các nhà hoạch định chính sách mong đợisong điều đó không nhất thiết lý giải cho mức định giá vàng cao hơn hiện nay.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Darin Newsom của Barchart cho biết, đợt tăng giá của vàng vừa rồi là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tài chính lo ngại rằng Fed sẽ không thể kiềm chế lạm phát. Newsom cũng cho rằng, vàng sẽ được bảo vệ tốt như một công cụ phòng ngừa rủi ro chính trị.

Mặc dù vàng kết thúc tuần giao dịch rút ngắn một cách tích cực song một số chuyên gia vẫn nhận định rằng, rủi ro đối với kim loại quý này vẫn còn phía trước khi tuần tới vàng sẽ phản ứng với số liệu lạm phát và các báo cáo việc làm. Hiện tại, giới đầu tư tài chính đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ sẽ công bố vào ngày 29-3 (giờ Hoa Kỳ). Dữ liệu được mong đợi sẽ cung cấp cho nhà đầu tư một số manh mối về sự xoay trục chính sách của Hoa Kỳ. Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch hiện đang định giá 64% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6. 

Với giá vàng trong nước tiếp tục đà tăng và giá vàng thế giới giao dịch tại Kitco ở mức 2.233 USD/ounce (tương đương gần 67,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được rút ngắn còn khoảng gần 14 triệu đồng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết quanh mức 79 triệu đồng/lượng mua vào và 81,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC cũng đang mua với mức tương tự giá ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 100.000 đồng ở cả 2 chiều.

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh nâng giá vàng miếng lên 200.000 đồng ở cả 2 chiều lên tương ứng 79 triệu đồng/lượng mua vào và 81 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra giá tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank niêm yết tại mức 79 triệu đồng/lượng mua vào và 81,02 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng ở cả 2 chiều. Vàng miếng thương hiệu PNJ đang mua  mức 79,1 triệu đồng/lượng và bán tại mức 81,1 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán so với rạng sáng qua.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang tương ứng là 79 triệu đồng/lượng và 80,95 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 chiều mua và 150.000 đồng chiều bán. 

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT