Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Phản ứng NFP của Hoa Kỳ: Giá bitcoin dao động kỳ vọng của Fed

Giá bitcoin dao động khi các nhà đầu tư đánh giá lại kỳ vọng của Fed sau báo cáo việc làm

  • Dữ liệu NFP của Hoa Kỳ cho tháng 6 là không khả quan, với việc bổ sung 209.000. Bảng lương phi nông nghiệp, thấp hơn kỳ vọng của thị trường.
  • Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,6% như kỳ vọng, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.
  • Bitcoin, Ethereum và các tài sản rủi ro có khả năng tăng cao hơn khi Đô la Mỹ chịu áp lực bán mới.

Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng 6 cho thấy có thêm 209.000 việc làm. Thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 225.000. Việc đọc có thể ngụ ý lợi nhuận mới về Bitcoin, Ethereum và tài sản rủi ro.

Giá bitcoin duy trì trên mức tâm lý quan trọng là 30.000 đô la và giá Ethereum ổn định trên 1.800 đô la. Đáp ứng với việc phát hành dữ liệu NFP của Hoa Kỳ.

Giá bitcoin và Ethereum cuộn trước mức tăng mới

Giá Bitcoin và Ethereum đang dao động để đáp ứng với việc bổ sung 209.000. Bảng lương phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ. Dữ liệu NFP của Hoa Kỳ lần đầu tiên được đưa ra dưới mức kỳ vọng của thị trường kể từ tháng 4 năm 2023. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống, đáp ứng kỳ vọng là 3,6%. Những điểm dữ liệu này đã làm giảm khả năng tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Dựa trên những phản ứng trước đó đối với NFP của Hoa Kỳ. Những người tham gia thị trường sẽ có một tuần đầy biến động. Tìm hiểu thêm về phản ứng của Bitcoin đối với các bản phát hành dữ liệu trước đây.

Báo cáo đã làm tăng áp lực bán đối với Đô la Mỹ. Mở đường cho những khoản lãi mới đối với các tài sản rủi ro như Bitcoin và Ethereum. Tại thời điểm viết bài, chỉ số Đô la Mỹ giảm 0,45% trong ngày.

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, giá Bitcoin đã tăng lên 30.405 đô la trước khi quay trở lại mức 30.287 đô la. Giá Ethereum đạt $1,872 và điều chỉnh thành $1,866 tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá 5 phút của Bitcoin/USD Binance

Biểu đồ giá Ethereum/USD trong năm phút Binance

Những người tham gia thị trường đang mong đợi kết quả của quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tháng Bảy. Khả năng tăng giá có thể giảm do việc tạo ra việc làm đang giảm dần. Tuy nhiên, Fed sẽ theo dõi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tuần tới trước phán quyết vào ngày 26 tháng 7.

Nguồn: Fstreet.com

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT