Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Tề Trí Dũng thừa nhận sai phạm khi bán rẻ 149 nền đất

Bị cáo Tề Trí Dũng cũng khai, việc thẩm định và chuyển nhượng các nền đất trên được xem là bán hàng hóa của công ty nên không phải báo cáo UBND TP.HCM là chủ sở hữu IPC.

Ngày 19.9, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Tề Trí Dũng (41 tuổi, cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận – IPC; cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn – Sadeco) và 6 đồng phạm sai phạm khi bán rẻ 149 nền đất ở dự án khu tái định cư An Phú Tây, H.Bình Chánh (TP.HCM) trái pháp luật, gây thất thoát hơn 127 tỉ đồng.

Tề Trí Dũng thừa nhận sai phạm khi bán rẻ 149 nền đất  - ảnh 1

Tề Trí Dũng và đồng phạm tại tòa

Trong phần thẩm vấn, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội, và khai lỗi do có thiếu sót trong kiểm tra, quản lý, điều hành.

Cụ thể, bị cáo Tề Trí Dũng khai, thời điểm thuê công ty thẩm định giá là giữa năm 2016. Mục đích thẩm định giá các nền đất là để xác định giá thị trường của các nền đất này nhằm phục vụ nhu cầu chuyển nhượng thu hồi vốn.

Bị cáo Dũng cũng khai, việc thẩm định và chuyển nhượng các nền đất trên được xem là bán hàng hóa của công ty nên không phải báo cáo UBND TP.HCM là chủ sở hữu IPC.

Bên cạnh đó, Tề Trí Dũng thừa nhận có thiếu sót trong kiểm tra thực tế, đối chiếu giá dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Ngoài ra, bị cáo Dũng cùng một số đồng phạm trình bày đã thuyết phục gia đình cố gắng khắc phục tốt nhất có thể thiệt hại vụ án.

Tại tòa, bên bị thiệt hại là IPC đề nghị HĐXX buộc các bị cáo liên đới bồi thường thiệt hại cho IPC.

2 COMMENTS

  1. Your article gave me a lot of inspiration, I hope you can explain your point of view in more detail, because I have some doubts, thank you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT