Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024

TỔNG HỢP TIN TỨC THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA 1/9/2023

CÀ PHÊ – Giá cà phê chịu một số áp lực giảm do chỉ số đồng đô la tăng +0,4% vào thứ Năm và từ lực bán kỹ thuật sau khi cà phê arabica tháng 12 giảm xuống do áp lực thanh lý dài hạn sau khi ban đầu đạt mức cao nhất trong 3 tuần. Giá cà phê được hỗ trợ cơ bản từ những lo ngại về thời tiết ở Brazil và Colombia. Climatempo hôm thứ Tư cho biết dự kiến ​​nhiệt độ cao và mưa không thường xuyên sẽ xảy ra trong những tuần tới ở Brazil và lượng mưa sẽ giảm ở Colombia. Brazil và Colombia là những nước sản xuất cà phê Arabica lớn nhất thế giới. Tồn kho cà phê giảm đang hỗ trợ giá cà phê. Tồn kho cà phê arabica do ICE giám sát hôm thứ Tư đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng rưỡi là 490.739 bao. Ngoài ra, tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát vào thứ Tư đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 3.380 lô (lịch sử dữ liệu từ năm 2016).

CACAO – Giá ca cao NY hôm thứ Năm đã đạt mức cao kỷ lục mới nhưng sau đó lại giảm trở lại sau một số đợt thanh lý dài hạn và đóng cửa ngày ở mức thấp hơn một chút. Trong khi đó, giá ca cao tháng 9 ở London hôm thứ Năm lại đạt mức cao mới mọi thời đại (dữ liệu từ năm 1989). Giá ca cao đã tăng mạnh trong vài tuần qua do nguồn cung ca cao giảm. Nông dân Bờ Biển Ngà đã xuất khẩu 2,34 triệu tấn ca cao từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 27 tháng 8, giảm -3,3% so với cùng kỳ. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới. Ngoài ra, lượng ca cao tồn kho được ICE giám sát tại các cảng của Mỹ đã giảm đều đặn trong ba tháng qua xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi vào thứ Tư.

ĐƯỜNG – Giá đường hôm thứ Năm đóng cửa giảm do áp lực thanh lý kéo dài sau khi đường NY giảm trở lại từ mức cao 2-1/4 của ngày thứ Tư và đường ở London giảm trở lại từ mức cao nhất trong 12 năm trong tương lai gần nhất vào thứ Tư. Giá đường cũng bị áp lực bởi chỉ số đồng đô la tăng +0,4% và dự báo sẽ có mưa ở các vùng sản xuất đường của Ấn Độ vào cuối tuần, điều này có thể thúc đẩy sản lượng và sản lượng đường của Ấn Độ và khiến chính phủ không áp đặt lệnh cấm đối với đường. xuất khẩu đường.

WTI – Giá dầu thô tăng sau báo cáo cho biết Nga đã đồng ý với OPEC+ về các hạn chế sản lượng tiếp theo. Bloomberg News đưa tin rằng Nga sẽ công bố vào tuần tới rằng họ đã đồng ý với OPEC+ về việc cắt giảm thêm lượng dầu xuất khẩu vào tháng 10. Nga đã công bố cắt giảm sản lượng 300.000 thùng/ngày trong tháng 9. Sự gia tăng xuất khẩu dầu thô của Iran đang thúc đẩy nguồn cung toàn cầu và khiến giá dầu giảm. Xuất khẩu dầu thô của Iran đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm là 2,2 triệu thùng/ngày trong 20 ngày đầu tháng 8, với phần lớn dầu thô là sang Trung Quốc.

NGÔ – Dữ liệu Doanh số xuất khẩu hàng tuần cho thấy lượng đặt mua ngô vụ cũ là 71.737 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 24/8. Điều đó phù hợp với phạm vi dự kiến ​​và để lại cam kết sản lượng vụ cũ ở mức 40,6 triệu tấn (1,6 bbu). Hoạt động kinh doanh ngô mới đạt mức 992 nghìn tấn, gần mức cao nhất trong phạm vi dự kiến. Tổng doanh số bán hàng kỳ hạn được đánh dấu ở mức 8,343 MMT (328,5 mbu), so với 9,86 MMT (388,5 mbu) LY. EIA báo cáo 1,007 triệu thùng ethanol đã được sản xuất trong tuần kết thúc vào ngày 25/8. Đó là mức giảm 41 nghìn thùng trong tuần nhưng vẫn duy trì +1 triệu thùng trong tuần thứ 14 liên tiếp. Tồn kho giảm 1,1 triệu thùng ở mức 21,6 triệu thùng, mức thấp nhất trong 9 tháng.

Bài viết được thực hiện bởi:

Giao dịch hàng hóa Tiến Gia Phát

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT