Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023

Vàng giảm giá trước cuộc họp của Fed; Đồng giảm giá

Giá vàng và đồng giảm nhẹ vào thứ Tư khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới về chính sách tiền tệ từ một loạt cuộc họp của các ngân hàng trung ương lớn trong tuần này, bắt đầu với Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày.

Vàng giảm giá trước cuộc họp của Fed; Đồng giảm giá

Nhiều người dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối ngày. Nhưng triển vọng của ngân hàng trung ương về chính sách tiền tệ sẽ được theo dõi chặt chẽ, với việc các nhà đầu tư đang chờ quyết định của Chủ tịch Jerome Powell trước các dấu hiệu phục hồi gần đây của nền kinh tế Hoa Kỳ, cũng như sự phục hồi gần đây trên thị trường tài chính toàn cầu.

Vàng đánh dấu một khởi đầu mạnh mẽ cho năm 2023, tăng 5,7% trong tháng 1 trong bối cảnh ngày càng có nhiều người đặt cược rằng Fed sẽ giảm nhẹ lập trường thắt chặt trong những tháng tới. Kim loại màu vàng cũng được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn đang hồi sinh, trong bối cảnh gia tăng lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.926,94 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.942,10 USD/ounce vào lúc 19:20 ET (00:20 GMT). Trong khi giá của kim loại màu vàng tăng mạnh trong ba tháng qua, biến động tiếp theo của vàng có thể sẽ được quyết định bởi Fed.

Với đợt phục hồi gần đây, thị trường kim loại cũng trở nên thận trọng hơn với dự đoán của ngân hàng trung ương. Chẳng hạn, vàng đã biến động ít hơn 0,3% theo cả hai hướng trong ba phiên vừa qua.

Các kim loại quý khác cũng giảm. Hợp đồng tương lai bạch kim giảm 0,3% xuống 1.017,15 USD/ounce, trong khi bạc tương lai giảm 0,4% xuống 23,742 USD/ounce.

Đồng đô la đã ổn định sau những lần sụt giảm gần đây trong tuần này, điều này cũng gây áp lực lên thị trường hàng hóa. Trọng tâm cũng tập trung vào Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh, cả hai đều dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản mỗi ngày vào thứ Năm.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm do dự đoán có nhiều dấu hiệu phục hồi kinh tế ở Trung Quốc, nước nhập khẩu kim loại đỏ lớn nhất thế giới.

Đồng tương lai đã giảm 0,2% xuống còn 4,2165 USD/pound vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Giá kim loại đỏ tăng vào thứ Ba sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy hoạt động kinh doanh của Trung Quốc phục hồi mạnh vào tháng 1 sau khi quốc gia này nới lỏng các chính sách nghiêm ngặt chống lại COVID.

Các thị trường hiện đang chờ dữ liệu của khu vực tư nhân để xác nhận xu hướng này

Theo investing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT