Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024

Vàng thế giới có tuần giảm mạnh mặc dù tăng trong phiên

Vàng thế giới có tuần giảm mạnh nhất trong 6 tuần, mặc dù tăng trong phiên

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Sáu (04/08) sau khi báo cáo việc làm của Mỹ yếu hơn so với dự báo. Khiến đồng USD và lợi suất trái phiếu suy yếu. Mang lại phục hồi nhẹ cho vàng vốn đang trên đà ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong 6 tháng.

Bộ Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế nước này đã tạo ra thêm 187,000 việc làm trong tháng trước. Thấp hơn so với dự báo tăng 200,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Reuters.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 1,938.69 USD/oz. Tuy nhiên, vàng đã giảm 1% trong tuần này.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,974.10 USD/oz

“Báo cáo việc làm cho phép thị trường kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không có khả năng nâng lãi suất. Do đó, chúng ta chứng kiến lợi suất trái phiếu giảm cùng với đồng USD và điều đó chắc chắn hỗ trợ giá vàng”. David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định.

Sau dữ liệu việc làm, đồng USD lùi 0.6%, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm từ mức đỉnh 9 tháng.

Theo công cụ FedWatch của CME, xác suất Fed giữ lãi suất không đổi tại cuộc họp ngày 19-20/09. Hiện vào khoảng 85%, tăng so với dự báo mức 78% ngay trước khi có dữ liệu việc làm.

Vàng rất nhạy cảm với sự gia tăng lãi suất Mỹ, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT