Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Vàng thế giới giảm hơn 1% chờ quyết định lãi suất của Fed

Giá vàng giảm hơn 1% vào ngày thứ Ba (21/3) do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, trong khi một số nhà đầu tư chốt lời trong bối cảnh họ chờ đợi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.3% xuống 1,952.55 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai giảm tương tự xuống 1,956.50 USD/oz.

Giá vàng đã đặt 2,009.59 USD/oz vào ngày thứ Hai (20/3), mức cao nhất kể từ tháng 3/2022 nhưng đã giảm từ đó.

Fed bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày vào ngày thứ Ba, với một số nhà quan sát hàng đầu nói rằng Fed có thể tạm dừng các đợt nâng lãi suất tiếp theo.

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Thị trường muốn nghe những điều họ nói, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ nói gì về những điều đang diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng và các cách để đối phó với điều đó, rất có thể là bằng cách giảm tốc độ nâng lãi suất”.

“Có một số nghi ngờ về những gì ông Powell sẽ nói. Đó là lý do vì sao giá vàng thấp hơn, với một số hoạt động chốt lời cũng là nguyên nhân”, ông Haberkorn nói thêm.

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường đang định giá khả năng 18% Fed sẽ giữ nguyên lãi suất và 82% khả năng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất. Trong khi, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần mức cao nhất trong phiên.

Vàng đã tăng hơn 100 USD sau vụ phá sản của Silicon Valley Bank vào đầu tháng này.

Các chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall mở phiên với sắc xanh khi cuộc giải cứu Credit Suisse làm dịu bớt căng thẳng về một cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn hơn.

Lượng nắm giữ của quỹ ETF giao dịch bằng vàng SPDR Gold Trust đã ghi nhận dòng vốn đổ vào liên tục.

 

Nguồn: https://fili.vn/2023/03/vang-the-gioi-giam-hon-1-cho-quyet-dinh-lai-suat-cua-fed-759-1050235.htm

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT