Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Vàng thế giới giảm hơn 1% khi lo ngại về khủng hoảng ngân hàng lắng xuống

Giá vàng giảm hơn 1% vào ngày thứ Hai (27/3) khi những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng lắng xuống, khiến nhà đầu tư thu hẹp quy mô giao dịch trú ẩn an toàn để chuyển sang các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán và dầu thô.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.02% xuống 1,957.13 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1.5% còn 1,953.80 USD/oz.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định: “Có một cảm giác bình tĩnh trên thị trường và dòng tiền trở lại một số tài sản rủi ro, và tất cả các giao dịch trú ẩn an toàn như vàng đang bắt đầu bị bán tháo”.

Một tổ chức mua các khoản tiền gửi và khoản vay của Silicon Valley Bank đã giúp các chỉ số chính trên Phố Wall tăng điểm, khiến hợp đồng vàng rớt mốc 2,000 USD/oz đã ghi nhận hồi tuần trước.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại khu vực Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng gần đây và khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng tín dụng tiếp khiến Mỹ tiến gần hơn đến suy thoái. Tuy nhiên, các quan chức Fed cho biết không có dấu hiệu cho thấy căng thẳng tài chính đang trở nên tồi tệ hơn.

Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, nhận định: “Nhu cầu đối với kim loại quý đã giảm bớt do đồng USD ổn định và các tín hiệu trái chiều về chính sách tiền tệ từ Fed”.

Tuần trước, Fed cho biết họ sắp tạm dừng việc nâng lãi suất, qua đó thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

Về mặt vật chất, kim ngạch nhập khẩu vàng ròng tháng 2 của Trung Quốc qua Hồng Kông tăng gần gấp 3 so với tháng trước.

 

Nguồn: https://fili.vn/2023/03/vang-the-gioi-giam-hon-1-khi-lo-ngai-ve-khung-hoang-ngan-hang-lang-xuong-759-1052172.htm

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT