Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Vàng thế giới lùi nhẹ khi chứng khoán khởi sắc, đồng USD tăng

Giá vàng giảm vào ngày thứ Tư (29/3) khi chứng khoán khởi sắc và đồng USDmạnh hơn gây áp lực.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.5% xuống 1,964.41 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.4% còn 1,965.50 USD/oz.

Các chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall tăng điểm khi những lo ngại về căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng đã dịu bớt, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ đảo chiều giảm, ngay cả khi sự bất ổn vẫn kéo dài trong giới đầu tư trái phiếu về triển vọng kinh tế.

Đồng USD tiến 0.3% so với các đồng tiền chủ chốt khác, tạm dừng đà suy giảm gần đây. Đồng USDmạnh hơn làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định: “Thị trường đang dần vượt ra khỏi những rắc rối của ngân hàng ở Mỹ và châu Âu khi tâm lý ưa thích rủi ro quay trở lại thị trường. Tuy nhiên, những người theo dõi thị trường kỳ cựu tin rằng còn quá sớm để đưa ra hồi chuông ‘hoàn toàn rõ ràng’ về vấn đề này”.

Nhà đầu tư sẽ xem xét một thước đo lạm phát quan trọng, chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), dự kiến công bố vào cuối tuần này để có thêm manh mối về kế hoạch thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nhà đầu tư dự báo khả năng 40% Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tháng 5, theo công cụ CME FedWatch. Lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

nguồn: https://fili.vn/2023/03/vang-the-gioi-lui-nhe-khi-chung-khoan-khoi-sac-dong-usd-tang-759-1053250.htm

10 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT