Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Vàng thế giới tăng 2 quý liên tiếp

Giá vàng tăng quý thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Sáu (31/3), khi kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất đã thu hút nhà đầu tư đến với kim loại quý.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.6% xuống 1,968.25 USD/oz, sau khi giá tăng 0.4% sau dữ liệu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng nhẹ trong tháng 2. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.6% còn 1,986.2 USD/oz.

Tai Wong, một Trader giao dịch kim loại độc lập tại New York, cho biết: “Vàng tăng nhanh nhưng quay đầu sau báo cáo PCE thân thiện với thị trường”.

“Những nhà đầu cơ giá lên muốn có mức đóng cửa rất mạnh, lý tưởng là trên 2,000 USD/oz, vào cuối quý như một bàn đạp để thách thức mức cao kỷ lục mọi thời đại 2,070 USD/oz, tuy nhiên, kim loại quý lại có vẻ mệt mỏi”, ông Wong chia sẻ.

Chỉ số của đồng USD ổn định vào ngày thứ Sáu, dù giảm trong quý đầu tiên, đã gây áp lực cho nhu cầu đối với vàng.

Chứng khoán toàn cầu tăng sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ, mang lại hy vọng về một chính sách nâng lãi suất bớt quyết liệt hơn từ Fed. Vàng, được xem là một kênh trú ẩn an toàn, sẽ mất giá trị khi nhà đầu tư có hứng thú với các tài sản rủi ro hơn.

Tuần trước, vàng đã chạm mốc 2,000 USD/oz sau vụ phá sản bất ngờ của 2 ngân hàng khu vực của Mỹ, khiến nhiều người cược rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể tạm dừng nâng lãi suất để ngăn chặn nguy cơ lây lan trong hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Giá vàng đã giảm sau khi chính quyền bắt đầu các biện pháp giải cứu, mặc dù chúng đã tăng 7.8% trong quý đầu tiên của năm 2023.

Tiêu thụ vàng tại trung tâm hàng đầu Trung Quốc đã chậm lại trong tuần này do giá vàng trong nước bắt đầu tăng, buộc các đại lý phải giảm giá lần đầu tiên sau nhiều tháng.

 

Nguồn: https://fili.vn/2023/04/vang-the-gioi-tang-2-quy-lien-tiep-759-1054800.htm

10 COMMENTS

 1. ChatCrypto is building a high performance AI Bot which is CHATGPT of CRYPTO.
  We are launching the Worlds first deflationary Artificial Intelligence token (CHATCRYPTOTOKEN) which will be used as a payment gateway to license
  Join the Chatcrypto community today with peace of mind and happiness, as registering for an account will reward you with 1600 Chatcrypto tokens (CCAIT) for free
  Project link https://bit.ly/41Fp0jc
  Not only that, for every person you refer to Chatcrypto, you’ll earn an additional 1600 tokens for free.
  q1w2e19z

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT