Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Vàng thế giới tăng hơn 2% trong tuần qua

Giá vàng giảm vào ngày thứ Năm (06/4) trước khi công bố báo cáo việc làm quan trọng của Mỹ. Tuy nhiên, vàng vẫn ghi nhận mức tăng trong tuần qua khi dữ liệu kinh tế Mỹ yếu kém làm tăng lo ngại về suy thoái.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.7% xuống 2,006.45 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.7% còn 2,022 USD/oz.

Giá vàng đã tăng hơn 2% từ đầu tuần đến nay, vượt mốc quan trọng 2,000 USD/oz, khi giá dầu tăng vọt sau thông báo cắt giảm sản lượng gây sốc của OPEC+, trong khi dữ liệu cho thấy lĩnh vực dịch vụ tại Mỹ suy giảm và có ít vị trí tuyển dụng hơn.

Paul Wong, Chiến lược gia thị trường tại Sprott, nhận định: “Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang gặp khó khăn, vì lãi suất cao hơn có thể gây ra suy thoái kinh tế nhưng việc tạm dừng thắt chặt tiền tệ có nguy cơ lạm phát, với cả 2 kịch bản đều tích cực đối với vàng”.

Cũng góp phần hỗ trợ giá vàng trong tuần này, chỉ số đồng USD dao động quanh mức đáy 2 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ chạm mức thấp nhất trong 7 tháng.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, tuy nhiên, lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, James Bullard, cho biết Fed nên kiên trì nâng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát trong khi thị trường lao động vẫn mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nhiều dữ liệu củng cố nhu cầu cắt giảm lãi suất “có thể giúp vàng giữ trên mốc 2,000 USD/oz và có thể đưa kim loại quý vào lãnh thổ chưa được khám phá”, Craig Erlam, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ vào ngày thứ Sáu để tìm kiếm các tín hiệu, nhưng phản ứng của họ sẽ chỉ trở nên rõ ràng vào tuần tới do thị trường nghỉ lễ Thứ Sáu Tuần Thánh (Good Friday).

 

Nguồn: https://fili.vn/2023/04/vang-the-gioi-tang-hon-2-trong-tuan-qua-759-1057349.htm

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT