Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Vàng thế giới tăng khi đồng USD giảm

Giá vàng tăng vào ngày thứ Hai (03/4) do đồng USD suy yếu đã thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn, sau khi OPEC+ bất ngờ cắt giảm sản lượng đã làm dấy lên lo ngại lạm phát kéo dài và dẫn đến sự bất định về phản ứng của ngân hàng trung ương.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.83% lên 1,984.29 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 2,000.40 USD/oz.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định: “Chúng ta liên tục bị ảnh hưởng bởi các sự kiện lớn ở đây và điều đó khiến nhà đầu tư lo lắng”, đề cập đến việc bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu có thể đẩy giá vàng tăng gần 8% trong tháng trước.

Ông Moya nói thêm: “Quyết định gây sốc của OPEC+ thực sự thúc đẩy kênh phòng ngừa lạm phát là vàng. Trong khi vàng phải vật lộn để đạt được vị thế truyền thống như một công cụ phòng ngừa lạm phát do lãi suất tăng cao để làm giảm làm phát cũng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất, việc cắt giảm bất ngờ của OPEC+ vào ngày thứ Hai cũng khiến đồng USD suy yếu.

Cũng góp phần thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng, hoạt động sản xuất tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm vào tháng 3 trong bối cảnh các điều kiện tín dụng thắt chặt, dẫn đến lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm.

Vào đầu phiên, vàng đã chạm mức đáy trong 4 phiên là 1,949.55 USD/oz. Dẫu vậy, vàng đã đảo chiều tăng sau đó, phản ánh sự thay đổi suy yếu của đồng USD.

Các chuyên gia phân tích cho biết lãi suất cao hơn vẫn có thể gây trở ngại cho vàng sau này.

 

Nguồn: https://fili.vn/2023/04/vang-the-gioi-tang-khi-dong-usd-giam-759-1055655.htm

9 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT