Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Vàng thế giới tăng lên gần đỉnh 3 tháng

Giá vàng tăng lên gần mức cao nhất trong 3 tháng vào ngày thứ Ba (15/11) do một số hoạt động mua vào trú ẩn an toàn, sau khi có tin cho biết 2 người bị thiệt mạng ở miền đông Ba Lan gần biên giới Ukraine.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.38% lên 1,778.48 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai gần như đi ngang ở mức 1,776.8 USD/oz.

Tai Wong, Trader cấp cao tại Heraeus Precious Metals, nhận định: “Đó gần như chắc chắn là một sai lầm và sẽ được mô tả như vậy, nhưng Ba Lan là một quốc gia thuộc NATO, nên mặc dù vàng không tăng cao nhưng điều đó sẽ khiến thị trường lo lắng một chút”.

Giá vàng đã quay đầu giảm một chút và trượt khỏi mức cao nhất kể từ ngày 15/8/2022 đã đạt được vào đầu phiên khi chỉ số của đồng USD tăng từ mức đáy 3 tháng.

Fawad Razaqzada, Chuyên gia phân tích thị trường tại City Index, chia sẻ: “Nếu vàng cố gắng khép phiên trên phạm vi 1,780 – 1,800 USD/oz thì đó sẽ là một sự tiến triển tích cực, khuyến khích các nhà đầu cơ giá lên quay trở lại”.

Dữ liệu trước đó cho thấy giá sản xuất tại Mỹ tăng thấp hơn dự báo trong tháng 10, thêm bằng chứng cho thấy lạm phát bắt đầu hạ nhiệt.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định: “Dữ liệu lạm phát hạ nhiệt là tin tốt đối với vàng, nhưng có vẻ như chúng ta có một rào cản giá mạnh ở mức 1,800 USD/oz”.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Atlanta, Raphael Bostic, vào ngày thứ Ba cho biết ông thấy có rất ít bằng chứng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt đang làm hạ nhiệt lạm phát, đồng thời dự báo rằng sẽ cần nhiều đợt nâng lãi suất hơn nữa để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% của Fed.

Lãi suất cao sẽ làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

An Trần (theo CNBC)

https://fili.vn/2022/11/vang-the-gioi-tang-len-gan-dinh-3-thang-759-1017832.htm

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT