Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024

Cảnh giác các chiêu trò lừa đảo khi nhận lì xì điện tử

Vừa qua, Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông đã cảnh báo về tình hình lừa đảo trực tuyến đặc biệt phức tạp sau kỳ nghỉ lễ, khi một số người dân rơi vào các thủ đoạn tinh vi của lũ lừa đảo, đặc biệt là những người cả tin và thiếu hiểu biết.

Một trong những chiêu trò phổ biến nhất là “nhận lì xì” điện tử, mà Meta – Tập đoàn công nghệ quản lý Facebook và Instagram đã cảnh báo. Trong thời gian gần đây, các hình thức này ngày càng trở nên phổ biến, nhất là trong dịp lễ Tết Nguyên đán. Bên cạnh sự tiện lợi, lì xì điện tử cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị các đối tượng xấu lợi dụng. Việc nhấp vào các liên kết có thể dẫn đến việc tiết lộ thông tin cá nhân và trở thành nạn nhân của lừa đảo.

(Lì xì điện tử )

Ngoài ra, các đối tượng lừa đảo còn sử dụng thủ đoạn giả mạo thông báo nhận tiền lì xì từ ngân hàng, với nội dung và liên kết đến các trang web giả mạo. Để đề phòng, Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dùng nên kiểm tra danh tính của người gửi trước khi nhận các phong bì lì xì điện tử và luôn cảnh giác với những dấu hiệu đáng ngờ trong tin nhắn.

Hơn nữa, việc thiết lập xác thực hai yếu tố được Meta khuyến nghị cũng là một biện pháp hiệu quả để bảo vệ tài khoản trực tuyến khỏi lừa đảo và truy cập trái phép.

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT