Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới: Triển vọng giảm lãi suất và giá dầu hạ nhiệt

Chứng khoán Mỹ đã đạt kỷ lục mới nhờ vào triển vọng giảm lãi suất từ Fed và giảm giá dầu thô trên thị trường. Các nhà đầu tư cổ phiếu  đã cảm thấy tự tin hơn sau khi Fed quyết định giữ nguyên mức lãi suất và dự báo có thể cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay.

Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã ghi nhận mức tăng điểm cao chưa từng thấy với cả ba chỉ số chính. Chỉ số Dow Jones tăng 269,24 điểm, tương đương với mức tăng 0,68%, và đóng cửa ở mức 39.781,37 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,23%, đạt 5.241,53 điểm. Còn chỉ số Nasdaq cũng tăng 0,2%, lên mức 16.401,84 điểm.

(Hình minh họa)

Các nhà đầu tư tài chính đã nhìn nhận tích cực vào dự báo giảm lãi suất của Fed. Điều này đã đặc biệt làm tăng sự tin tưởng trong các cổ phiếu công nghệ, với các tên tuổi như Microsoft và Meta (công ty mẹ của Facebook) ghi nhận mức tăng ấn tượng. Tuy nhiên, cổ phiếu Apple đã gặp áp lực giảm sau thông tin về một vụ kiện chống độc quyền.

Bên cạnh đó, giá dầu thô đã giảm do dữ liệu cho thấy nhu cầu dầu thô giảm ở Mỹ và triển vọng có một thoả thuận ngừng bắn ở dải Gaza. Các nhà đầu tư cũng lưu ý  cùng với triển vọng giảm lãi suất, sự căng thẳng địa chính trị cũng là một yếu tố hỗ trợ giá dầu trong tương lai gần

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT