Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Chứng khoán thị trường vẫn tiếp đà tăng

Đa phần các công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ tiếp diễn tăng trong phiên 30/05, với xu hướng ngắn hạn ở mức tích cực.

Vừa qua, CTCK Yuanta Việt Nam cho rằng: thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng . Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1,080-1,085 điểm trong phiên 30/05. Đồng thời, giá của chỉ số VN-Index có dấu hiệu có thể tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn hướng về các mức cao hơn.

Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục gia tăng mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Yuanta lưu ý hai nhóm cổ phiếu này đã có mức tăng mạnh và các chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps đã tăng vào vùng quá mua. Các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở hai nhóm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tăng mạnh trở lại cho thấy các nhà đầu tư đã lạc quan hơn và giảm sự thận trọng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại . Hạn chế mở rộng quy mô danh mục. Đặc biệt ngắn  nên hạn chế mua đuổi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Tiếp tục hồi phục ngắn hạn

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): VN-Index đã gần như thoát khỏi nền tích lũy nhỏ . Quá trình hồi phục ngắn hạn và nếu vượt qua ngưỡng kháng cự quanh 1,075 điểm. Mục tiêu tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1,100-1,150 điểm. Tương ứng với vùng cũ của các sóng hồi trước đây.

Đà hồi phục của VN-Index có thể tiếp diễn trong ngắn hạn
Đà hồi phục của VN-Index có thể tiếp diễn trong ngắn hạn

Xu hướng trong ngắn hạn và trung dài hạn của VN-Index vẫn đang duy trì ở mức tích cực. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua vào trong các phiên điều chỉnh đối với các cổ phiếu thu hút được dòng tiền. Sau khi đã khuyến nghị tận dụng các giai đoạn điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng.

Tiếp tục quán tính tăng điểm

CTCK BIDV: Hiện tại, chỉ số đang test ngưỡng kháng cự 1,075. Trong phiên 30/05 và những phiên tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm và hướng lên test ngưỡng kháng cự 1,085.

Xác suất rung lắc trên thị trường

CTCK Vietcombank (VCBS): Tại khung đồ thị giờ, VN-Index hình thành inverted hammer khi tiếp cận khu vực kháng cự. Đồng thời, các chỉ báo cũng dâng lên cao vùng quá mua cho thấy xác suất rung lắc trong phiên 30/05.

VN-Index cần phải có được thêm phiên giao dịch tăng điểm tốt để vượt thuyết phục khỏi khu vực kháng cự 1,075 trong ngắn hạn. Để có thể kỳ vọng vào một nhịp tăng dài hơi hơn hướng lên vùng 1,100.

Do đó, khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên để giải ngân. Cần gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu thuộc nhóm ngành thu hút được dòng tiền như chứng khoán, hóa chất, xây dựng.

Tiếp tục quán tính tăng điểm trên thị trường

Tín hiệu thị trường có dấu hiệu tiếp tục tăng

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc kỳ vọng rằng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng. Trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1,075-1,080 điểm, xa hơn vùng kháng cự 1,085-1,090 điểm.

Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại. Vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Ngưỡng cản 1,080 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực vẫn đang để ngỏ. VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc trở lại ngưỡng cản MA200. Với xu hướng giảm điểm chủ đạo trong trung hạn, đi trong ngắn hạn. Nhà đầu tư khuyến nghị chỉ tham gia trading với 1 tỷ trọng thấp.

Chỉ số hướng đến vùng 1,080 điểm

Agriseco kỳ vọng chỉ số có thể tiếp tục hướng đến vùng 1,080 điểm trong phiên ngày mai (30/05)
Agriseco kỳ vọng chỉ số có thể tiếp tục hướng đến vùng 1,080 điểm trong phiên ngày mai (30/05)

CTCK Agribank (Agriseco): Với các chỉ báo động lượng RSI và MACD hướng lên cho thấy lực cầu tham gia tốt hơn. Chứng khoán Agriseco kỳ vọng chỉ số tiếp tục hướng đến vùng 1,080 điểm.

Trong phiên ngày mai (30/05), Nhà đầu tư có thể canh chốt lời từng phần. Những mã đạt lợi nhuận trên 10% trong giai đoạn vừa rồi, chuyển sang trading với nhóm chứng khoán, thuỷ sản và khu công nghiệp.

Nguồn:Fili.vn

 

 

 

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT