Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

Công ty Chứng khoán VNDirect Gặp Sự Cố Mạng: Nhà Đầu Tư Lo Lắng và Đề Xuất Biện Pháp An Toàn

Sáng nay 25/3, trang web và ứng dụng của công ty chứng khoán VNDirect vẫn bị gián đoạn không thể truy cập, sau khi công ty thông báo hệ thống của họ đã bị tấn công.

Về vụ tấn công hệ thống của VNDirect, công ty đã thông báo rằng hệ thống của họ đã bị tấn công kể từ 10h sáng chủ nhật ngày 24/3/2024. Tính đến 9h sáng ngày 25/3, khi thị trường chứng khoán mở cửa, hệ thống vẫn chưa được khôi phục.

Theo thông báo từ VNDirect, đội ngũ công nghệ của họ đang tiến hành xử lý và khắc phục sự cố, nhưng quá trình này dự kiến sẽ mất một thời gian. Họ đang cố gắng kết nối lại hệ thống để đảm bảo khả năng giao dịch trong thời gian sớm nhất và sẽ tiếp tục thông tin cập nhật với khách hàng.

 Hệ thống VN DIRECT đã bị tấn công kể từ 10h sáng chủ nhật ngày 24/3/2024

Đối với những nhà đầu tư, có những trường hợp như: không thể truy cập hệ thống để bán cổ phiếu như dự định, gây ra khó khăn trong quản lý tài chính cá nhân, họ thể hiện sự lo ngại về an ninh tài khoản của mình.

Trên mạng xã hội, nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ sự lo lắng trước sự cố của VNDirect, đặt ra câu hỏi về việc chuyển sang các công ty khác để đảm bảo an toàn giao dịch, và phản ánh về khả năng không thể truy cập vào ứng dụng để xem thông tin giá cả.

Nên nhớ rằng, sự cố này không phải là lần đầu tiên xảy ra với VNDirect. Trong tháng 4/2022, họ đã gặp phải một sự cố tương tự, khi nhiều nhà đầu tư không thể truy cập vào website và bảng giá của họ, với lý do không ngờ là tên miền đã hết hạn sử dụng.

Về vị thế của VNDirect trên thị trường, họ là công ty chứng khoán có thị phần lớn thứ ba, với tỷ lệ 7,01%, sau CTCP Chứng khoán VPS và CTCP Chứng khoán SSI, lần lượt là 19,06% và 10,44%. Trong năm 2023, VNDirect đã ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 6.562 tỷ đồng, giảm 6% so với năm 2022. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế vẫn tăng 44% so với năm trước, lên mức 2.482 tỷ đồng. Lãi ròng đạt 2.018 tỷ đồng, tăng 48% so với năm 2022

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT