Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Giá vàng hôm nay, 2-2: Vàng thế giới tăng

Hôm nay, giá vàng thế giới tăng khi dữ liệu mới công bố cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần của Mỹ đã tăng.

Sau một phiên suy yếu, giá vàng hôm nay, 2-2, của thế giới tăng trở lại khi nhu cầu trú ẩn vốn nóng lên, giá trị của đồng USD và lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống.

Giá vàng hôm nay giao dịch tại 2.054 USD, tăng 15 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước 2.039 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng khi thị trường lo ngại Mỹ chuẩn bị trả đũa phiến quân Houthi (Yemen) vì đã giết hại 3 lính Mỹ và làm bị thương nhiều người khác. Điều này đã làm các nhà đầu tư tài chính suy đoán tình hình địa chính trị ở khu vực Trung Đông sẽ căng thẳng. Từ đó, họ tăng cường trú ẩn vốn vào vàng. Giá vàng hôm nay có động lực để bật tăng.

Mặt khác, đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác, lãi suất trái phiếu Mỹ xuống còn 3,85%/năm. Theo đó, nhiều nhà đầu tư tài chính đã dịch chuyển một phần vốn vào kim loại quý. Giá vàng hôm nay của thế giới có thêm điều kiện để đi lên.

Tại Việt Nam, do giá vàng thế giới nóng lên, sức mua trong nước gia tăng nên giá vàng SJC trong ngày 1-2 tăng 300.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 78,3 triệu đồng/lượng.

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT