Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024

Giá vàng hôm nay, 21-2: Vàng thế giới đảo chiều tăng

Hôm nay, giá vàng của thế giới đi lên khi đồng USD giảm nhẹ, căng thẳng leo thang ở Trung Đông đã thu hút dòng vốn trú ẩn vào kim loại quý.

Giá vàng sáng nay giao dịch tại 2.024 USD/ounce, tăng 7 USD so với với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 2.017 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đi lên trong bối cảnh một tàu chở hàng của Anh bị tấn công ở vùng biển Yemen. Từ đó, các nhà đầu tư tài chính lo ngại căng thẳng địa chính trị leo thang, đã thúc đẩy họ đưa vốn vào vàng để bảo toàn vốn.

Theo các chuyên gia phân tích của TD Securities, chính nhu cầu vật chất mạnh mẽ trên thị trường vàng đã giữ cho giá không bị suy yếu trong thời gian qua trong bối cảnh kim loại quý này chịu áp lực bởi kỳ vọng lãi suất.

Ngoài ra, thị trường kỳ vọng giao dịch vàng sẽ sôi động khi quốc gia tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc, nối lại hoạt động thương mại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, đồng USD chịu ảnh hưởng từ suy đoán ngày càng tăng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn. Thế nên, tiềm năng tăng giá của vàng có thể được tạo ra từ việc USD giảm giá, nếu các quan chức Fed mềm mỏng trong việc cắt giảm lãi suất.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC trong ngày 20-2 bất ngờ tăng 500.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 78,2 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước  và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.024 USD/ounce (tương đương gần 60,3 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 18 triệu đồng.

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT