Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Giá vàng hôm nay 24-11: Đồng loạt giảm ngay sau khi tăng sốc

Giá vàng hôm nay, trên thi trường thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh nước Mỹ chuẩn bị bước vào kỳ nghĩ Lễ Tạ ơn, khi nhà đầu tư hạn chế giao dịch đầu tư tài chính.

Đêm qua, giá vàng thế giới giao ngay có lúc đã tăng lên 2.000 USD/ounce nhưng ngay sau đó mức tăng đã bị xóa bỏ. Đến đầu ngày 24-11, giá vàng hôm nay xuống còn 1.992 USD/ounce.

Trong khi đó, nước Mỹ chuẩn bị nước vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) và ngày mua sắm Thứ sáu đen tối (Black Friday), khiến các nhà đầu tư hạn chế giao dịch đầu tư tài chính. Giá vàng hôm nay của thế giới không được nhiều người quan tâm, buộc phải đi xuống.

David Morrison – nhà phân tích thị trường cấp cao tại Trade Nation – cho biết trong những ngày gần đây, giá vàng đã có “màn trình diễn” khá tốt khi vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce một vài lần. Tuy giá vàng thế giới đã không giữ được mức giá này nhưng sẽ không mất nhiều thời gian bứt phá đi lên khi thị trường ngày càng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không tăng thêm lãi suất đầu tư tài chính.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC cuối ngày 23-11 gần như không thay đổi so với đầu ngày là 71,6 triệu đồng/lượng. Người dân gần như không bán ra, còn người mua thì rất ít và chỉ mua vàng nhẫn.

Nguyên nhân có thể là do lãi suất tiết kiệm giảm sâu, chứng khoán “nóng – lạnh” thất thường, thị trường bất động sản trầm lắng đã thúc đẩy nhiều người nắm giữ vàng nhẫn khi giá sản phẩm này luôn biến động theo giá vàng thế giới và đầu tư tài chính.”

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT