Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Giá vàng hôm nay, 31-1: tiếp đà tăng

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh đồng USD giảm giá, lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống. Trên thị trường quốc tế, giá vàng đã tăng 0,2% lên 2.037 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 31-1.

Giới phân tích nhận định phần lớn biến động của giá vàng do lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống, chỉ số USD Index sụt giảm. Theo đó, đồng USD đã giảm giá khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tài chính. Thế nhưng, tại thời điểm này, điều mà giới đầu tư tài chính quan tâm nhất là Mỹ sẽ hé lộ thông tin cắt giảm lãi suất sau khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ vào rạng sáng 1-2

Dữ liệu tuần trước cho thấy giá cả ở Mỹ tăng trưởng vừa phải trong tháng 12-2023, lạm phát hàng năm được kiểm soát ở mức dưới 3% trong tháng thứ ba liên tiếp. Điều này có khả năng cho phép FED bắt đầu giảm lãi suất trong năm 2024.
Một cuộc thăm dò mới nhất của hãng tin Reuters cho thấy sự không chắc chắn của nền kinh tế, việc cắt giảm lãi suất của Mỹ có thể thúc đẩy giá vàng thế giới đi lên.

Theo nhà phân tích cao cấp Ricardo Evangelista tại ActivTrades, lập trường chính sách tiền tệ của Fed hiện là động lực quan trọng nhất đối với giá vàng. Ông nói rằng ngay cả sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý cũng không thể chống lại những kỳ vọng đang thay đổi của thị trường xung quanh chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Theo chuyên gia này, việc thị trường kỳ vọng Fed sẽ tích cực cắt giảm lãi suất có thể đẩy vàng lên mức 2.200 USD/ounce với mức giá trung bình hằng năm lên tới 2.100 USD/ounce

Tại Việt Nam, do vào dịp gần Tết Nguyên Đán, nhu cầu nắm giữ của người dân tăng cao nên giá vàng SJC trong ngày 30-1 tăng 400.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 77,4 triệu đồng/lượng.

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT