Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Giá vàng hôm nay, 6-2: Vàng thế giới đi xuống, trong nước tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay, 6-2, của thế giới đi xuống sau khi Mỹ tuyên bố thận trọng giảm lãi suất, đồng USD tăng giá và lãi suất trái phiếu Mỹ đi lên.

Sáng nay, giá vàng giao dịch tại 2.025 USD/ounce, giảm 15 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 2.040 USD/ounce

Giá vàng đang chịu áp lực bán trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) – ông Jerome Powell tuyên bố sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất một cách thận trọng trong năm 2024.

Trong tuần này, các nhà đầu tư tài chín nên theo dõi chặt chẽ một loạt phát biểu từ các quan chức Fed để tìm thêm manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Thị trường cho rằng FED không chắc chắn trong việc giảm lãi suất. Từ đó, các nhà đầu tư tài chính dồn vốn vào USD giúp đồng tiền này tăng giá lên mức cao nhất trong 3 tháng qua. Giá vàng hôm nay gánh chịu áp lực đi xuống.


Do USD tăng giá nên lãi suất trái Mỹ lao lên 4,1%/năm đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư mua trái phiếu. Điều này làm cho tiền chảy vào kim loại quý rất ít. Giá vàng hôm nay của thế giới sụt giảm là tất yếu.

Ngược chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước tăng nhẹ. Trước đó, thị trường vàng tại Việt Nam biến động hết sức bất ngờ. Giá vàng SJC trong ngày 5-2 tăng 500.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 78,4 triệu đồng/lượng.

 

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT