Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Giá vàng thế giới 22/11 tiếp tục tăng mạnh, vượt mức 2.000 USD/ ounce

Hôm nay, giá vàng thế giới đã trải qua một đợt tăng vọt, vượt qua mốc 2.000 USD/ounce, điều này được cho là do sự sụt giảm của lãi suất trái phiếu Mỹ và niềm tin gia tăng vào việc FED giảm lãi suất.

Biến động mạnh của giá vàng hôm nay được giải thích bởi sự giảm của lãi suất trái phiếu Mỹ, chỉ còn 4,4%/năm. Do đó, nhà đầu tư đã chuyển dịch tiền từ trái phiếu sang kim loại quý, đẩy giá vàng tăng mạnh. Đây là cơ hội và thách thức đối với những nhà đầu tư tài chính, đặc biệt là khi họ đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư an toàn và có lợi suất trong bối cảnh biến động của thị trường toàn cầu.

Biến động giá vàng quốc tế trong 24h qua
Biến động giá vàng quốc tế trong 24h qua

Trong phiên giao dịch kéo dài từ đêm qua đến đầu ngày 22-11, giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế đã phá vỡ ngưỡng 2.000 USD/ounce để đạt mức 2.007 USD/ounce. Tuy nhiên, đến 6 giờ cùng ngày, giá vàng có phần hạ nhiệt, giao dịch tại mức 1.998 USD/ounce.

Vladimir Zernov, nhà phân tích thị trường tại FX Empire, nhận định rằng giá vàng đang cố gắng ổn định trên mức 2.000 USD/ounce. Sự giảm lãi suất trái phiếu Mỹ đang hỗ trợ cho giá vàng hướng tới vùng kháng cự 2.015 – 2.025 USD/ounce.

Điểm nổi bật của thị trường vàng là việc biên bản tháng 11 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC-Mỹ) sẽ được công bố vào cuối ngày 22-11. Nhà đầu tư đang rất quan tâm đến chính sách tiền tệ của Mỹ, đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát giảm và thị trường lao động Mỹ hạ nhiệt. Có dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh tế của Mỹ đang suy yếu, làm tăng kỳ vọng rằng Mỹ sẽ giảm lãi suất trong năm 2024. Nếu điều này xảy ra, đồng USD sẽ giảm giá trị, điều này có lợi cho giá vàng thế giới và là điểm đặc biệt quan trọng cho những nhà đầu tư tài chính.

Ở Việt Nam, giá vàng SJC cuối ngày 21-11 giao dịch tại 71,2 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với mức giá đầu ngày là 71,1 triệu đồng/lượng. Điều này thể hiện không chỉ xu hướng tăng giá toàn cầu mà còn sự gia tăng đáng kể của sự quan tâm và đầu tư tài chính vào kim loại quý, khi những yếu tố thị trường quốc tế đang tạo ra những cơ hội và thách thức đặc biệt cho các nhà đầu tư tài chính.

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT