Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024

Giá xăng dầu hôm nay 5/2/2024: tăng sau tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay 5/2/2024 trên thị trường quốc tế tăng sau khi giảm mạnh vào tuần trước.

Sáng nay, giá dầu Brent được giao dịch ở mức 77,54 USD/thùng, tăng 0,21 USD, tương đương 0,27% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI ở mức 72,41 USD/thùng, tăng 0,13 USD, tương đương 0,18% so với phiên liền trước.

Tuần trước, giá dầu đã “trượt dốc không phanh” tới gần 7%, ghi nhận tuần giảm giá khủng kể từ đầu năm đến nay và cắt đứt chuỗi tăng mạnh 2 tuần trước đó. Giá dầu thế giới đi xuống trong hầu hết phiên giao dịch của tuần qua. Trong 5 phiên giao dịch, giá dầu giảm tới 4 phiên và tăng chỉ 1 phiên.

Ngay trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần qua, giá dầu đã giảm 1,4% do các nhà đầu tư tài chính lo ngại khủng hoảng bất động sản tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, sẽ kéo dài. Sự suy yếu của bất động sản Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu.
Theo Reuters, tòa án Hong Kong (Trung Quốc) đã ra lệnh thanh lý tập đoàn bất động sản khổng lồ Evergrande. Sự việc này khiến giới đầu tư hoài nghi về những nỗ lực vực dậy thị trường bất động sản vốn chìm sâu trong khủng hoảng của chính phủ Trung Quốc.

Giá dầu thô thế giới mở đầu phiên đầu tuần trong sắc xanh, song mức tăng không đáng kể.
Các nhà phân tích cho rằng, giá dầu thô tuần này khó leo lên lại mốc 80 USD/thùng do căng thẳng tại Trung Đông chưa dứt, thỏa thuận ngừng bắn vẫn chưa đạt. Yếu tố giúp kìm giá dầu tăng khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel đạt được, cùng với đó là kỳ vọng Fed sớm hạ lãi suất


Ở thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay 5/2 được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 1/2 của liên bộ Tài chính – Công Thương.
Theo đó, giá bán lẻ xăng dầu được điều chỉnh tăng. Đáng chú ý, giá xăng RON 95 tăng vượt mốc 24.000 đồng/lít.

 

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT