Thứ Sáu, Tháng Năm 31, 2024

IPO REDDIT, THƯƠNG VỤ ĐÁNG GIÁ ĐỂ ĐẦU TƯ

Reddit- trang web truyền thông xã hội tổng hợp tin tức , đã định giá đợt chào bán cổ phiếu công cộng ban đầu của mình vào mức 34 đô la mỗi cổ phiếu vào cuối ngày hôm qua, ở mức cao nhất trong dải kỳ vọng từ 31 đến 34 đô la mỗi cổ phiếu.

Ở mức giá đó, Reddit sẽ được định giá 6,4 tỷ đô la. Reddit đang huy động 519,4 triệu đô la từ việc bán gần 15,3 triệu cổ phiếu. Các nhà đầu tư khác của Reddit đang bán thêm 6,7 triệu cổ phiếu thông qua đợt chào bán cổ phiếu công cộng. Cổ phiếu sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Năm trên Sở giao dịch Chứng khoán New York dưới mã chứng khoán RDDT.

Nhà đầu tư hy vọng rằng đợt chào bán cổ phiếu công cộng của Reddit có thể kích thích sự hồi phục cho các đợt chào bán cổ phiếu mới sau những năm suy thoái vào năm 2022 và 2023. Sau một năm lập kỷ lục vào năm 2021 khi gần 400 công ty công bố cổ phiếu công cộng tại Hoa Kỳ và huy động được 142,4 tỷ đô la, việc phát hành đã giảm xuống còn 179 công ty tạo ra tổng cộng 27,1 tỷ đô la trong hai năm qua, theo Renaissance Capital.

(Hình minh họa)

Đợt chào bán cổ phiếu công cộng của Reddit diễn ra một ngày sau khi một “kỳ lân” khác, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo Astera Labs, ra mắt với mức tăng 72% trong cổ phiếu của mình.

Có những lo ngại về Reddit mà nhà đầu tư cần xem xét, đặc biệt là công ty vẫn đang mất tiền và doanh thu tăng trưởng đã chậm lại vào năm 2023. Reddit cũng tạo ra gần như tất cả doanh số bán hàng từ quảng cáo, một thị trường biến động và chu kỳ. Mối lo ngại về quy định về cấp phép dữ liệu cho trí tuệ nhân tạo cũng có thể là một vấn đề.

Reddit là một thương hiệu nổi tiếng với một cộng đồng người dùng và nhà đầu tư cổ phiếu meme nhiệt tình, một số trong số họ sẽ được truy cập vào cổ phiếu trước khi chúng bắt đầu giao dịch. Công ty cũng có một số nhà đầu tư ấn tượng ủng hộ, bao gồm cổ đông lớn nhất Advance Magazine Publishers, sở hữu Condé Nast, cũng như CEO của OpenAI Sam Altman, đại lý quỹ tín dụng mạnh mẽ Fidelity và công ty truyền thông xã hội Trung Quốc Tencent.

Ngay cả khi cổ phiếu của Reddit tăng mạnh trong ngày giao dịch đầu tiên, vẫn chưa rõ liệu cổ phiếu có thành công lâu dài hay không và liệu Reddit có thể giúp mở cửa sổ chào bán cổ phiếu công cộng. Nhà đầu tư có thể cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn so với khi thị trường chào bán cổ phiếu mở cửa vào năm 2021 sau một thời gian đóng băng do Covid. Reddit chính nó đã được định giá 10 tỷ đô la dựa trên vòng tài trợ cuối cùng của mình ba năm trước.

“Thị trường sẽ đánh giá các công ty với một bộ chỉ số nghiêm ngặt hơn nhiều so với năm 2021,” Joe Endoso, CEO của Linqto, một công ty cung cấp cổ phiếu cho nhà đầu tư trong các công ty tư nhân trước khi chúng công bố cổ phiếu công cộng. “Điều đó sẽ làm hẹp danh sách ứng cử viên đủ điều kiện. Sự tăng trưởng không đủ.”

 Paul R. La Monica( Nguồn Marketwatch)

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT