Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Khám phá 4 loại hình đầu tư nhanh giàu

Thị trường chứng khoán từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn đầu tư. Nhưng điều đó có thể sắp thay đổi khi thế hệ trẻ bắt đầu tham gia đầu tư tìm kiếm các loại tài sản khác ngoài thị trường chứng khoán nhiều biến động.

Theo khảo sát gần đây của ngân hàng Bank of America, các cá nhân trong độ tuổi từ 21 đến 42, với khối tài sản tối thiểu 3 triệu USD, chỉ sở hữu 25% là cổ phiếu trong danh mục đầu tư của họ. Tỷ lệ này thấp hơn con số 55% của các nhà đầu tư giàu có ở độ tuổi 43.

Vậy sở thích đầu tư của những người trẻ giàu có là gì?

Chống lạm phát với bất động sản

Bất động sản cao cấp mang lại lợi suất vượt trội hơn S&P 500 trong 25 năm gần đây. Vì thế không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà đầu tư nhìn ra cơ hội nơi này. Mọi người đều có cơ hội đầu tư vào loại hình đầu tư này chứ không riêng người giàu.

Đa dạng hoá với tác phẩm nghệ thuật

Các nhà đầu tư trẻ tuổi tin rằng cổ phiếu và trái phiếu không mang lợi nhuận vượt trội.

Các tác phẩm nghệ thuật là khoản đầu tư thay thế hoàn hảo cho các nhà đầu tư hiểu biết. Đây là loại tài sản phù hợp với những người muốn đa dạng hoá danh mục của họ. 26 năm gần đây, lợi suất tác phẩm nghệ thuật đương đại cao hơn 131% so với S&P 500.

Trước đây, các nhà đầu tư phải sở hữu hàng triệu USD để mua trọn vẹn một bức tranh. Nhưng hiện tại, họ có thể mua một phần của các tác phẩm.

Mất niềm tin vào chứng khoán, người trẻ giàu có xứ cờ hoa tìm đến 4 loại hình đầu tư này để mong kiếm lời vượt trội - Ảnh 1.

Hình ảnh minh hoạ.

Tiếp cận vốn cổ phần tư nhân (PE)

Đây là loại hình đầu tư đề cập đến các khoản đầu tư vào các công ty không giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán. Một số nền tảng sẽ mang đến cho các nhà đầu tư cá nhân cơ hội có thu nhập thụ động thông qua khoản đầu tư thay thế.

Mặc dù các quỹ PE thường không dành cho nhà đầu tư cá nhân, nhưng chúng trở nên phổ biến đối với những người giàu có. Theo Bain & Company, số tiền rót vào vốn cổ phần tư nhân trong năm 2021 tăng lên 1,1 nghìn tỷ USD.

Tham gia vào thị trường tiền số

Từng được coi là cơ hội đầu tư mới, tiền số hiện đã trở thành một xu hướng lớn. Nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại, nhưng một số người trẻ giàu vẫn tin vào loại tài sản này.

Nhiều nền tảng cho phép các nhà đầu tư rót tiền vào tiền số. Một số sàn giao dịch sẽ tính phí lên tới 4%, nhưng một số ứng dụng thì miễn phí. Chính vì đầu tư dễ dàng, tiền số trở thành loại tài sản phổ biến với giới trẻ.

Nguồn: https://cafef.vn/gioi-tre-my-che-chung-khoan-tim-toi-4-loai-hinh-dau-tu-khac-de-giau-nhanh-188230515150838003.chn

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT