Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

NGUY CƠ TIỀN ẢO LÊN SÀN MANG TÊN PI ( PHẦN I)

Dạo gần đây, vấn nạn về Pi luôn nhắc đến và đề cập trên các phương tiện truyền thông. Những người đầu tư chưa tìm hiểu rõ về cách chơi hay sử dụng Pi thì đều vô tình trở thành nạn nhân của cơn sốt tiền ảo. Với đồng tiền không có giá trị nhưng lời hứa bán ra giá cực rẻ nhưng lại tăng giá tới hàng nghìn USD trong tương lai.

Thực chất về Pi

 Pi Network đang trở thành tâm điểm của thị trường tiền mã hóa không chỉ tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới.

Pi Network là tên gọi của ứng dụng đào “tiền ảo” Pi. Để nhận được tiền ảo, người dùng chỉ cần duy trì việc vào ứng dụng Pi Network điểm danh mỗi ngày. Khi mà họ cứ đăng nhập vào app mỗi ngày thì đồng tiền này sẽ được tăng cao lên. Từng bị nhiều chuyên gia đánh giá là không có giá trị. Thế nhưng một số sàn giao dịch lại đang niêm yết Pi và đẩy giá đồng tiền này lên cao.

Rất nhiều người lao vào đào Pi
Rất nhiều người lao vào đào Pi

Ghi nhận của PV cho thấy, Pi hiện đang được mua bán trên 6 sàn giao dịch tiền mã hóa. Trong đó, Huobi và XT đặc biệt được quan tâm bởi đây là 2 sàn niêm yết sớm nhất.

Giải mã về đồng tiền ảo “Pi”

Khác với những đồng tiền ảo khác thì có khả năng sinh ra lời có thể trao đổi bán được còn với Pi nó chỉ đơn thuần là những con số ảo mơ hồ. Họ đang vô tình “ Ảo tưởng đồng bitcoin thứ 2” rằng sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ Pi nhưng lại vô tình bị cuốn vào lòng tham. Đối với Pi thì nó vô hạn và không thể rút tiền được cũng không có thể chạy vào túi được. Nó chỉ đơn thuần là công cụ để đánh vào lòng tham và khó có thể từ bỏ được những con số ngày càng tăng cao. 

Trước đó, ngày 25.6, mạng xã hội lan truyền hình ảnh hơn 1.000 người tham dự buổi offline “Việt Nam GCV 314.159$ Event”. Cuộc họp mặt tổ chức tại một nhà hàng ở TP.Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh). Nội dung của chương trình xoay quanh đồng tiền ảo Pi.

Phần lớn những người tham dự sự kiện đều mặc đồng phục. Nhiều người cho biết, để được tham gia sự kiện họ phải mua vé với giá 390.000 đồng.

Theo thông tin tiếp nhận được, khi các nhà đầu tư gặp mặt Offline với nhau. Họ đều muốn bán tiền ảo của mình. “ 1 Pi đổi lấy 7 tỷ” nhưng không ai chịu đổi . Trong khi ai cũng đều nắm giữ rất nhiều Pi.

Nguồn: Sưu tầm

 

Điều này khẳng định sức ảo tưởng của những người chơi Pi quá lớn. Nhưng không hề biết rằng mình đang chơi những đồng tiền ảo “ vô nghĩa”.

Cần cẩn trọng trước mối lo ngại về Pi

Thực chất thị trường tiền ảo chưa ổn định và chưa có khả năng kiểm soát hết. Chính quyền đang điều tra và đưa ra các biện pháp làm rõ về vấn nạn này. Đồng tiền ảo chưa được pháp luật thừa nhận.

Do đó, nếu người dân tin tưởng tham gia vào mua bán tiền ảo trên mạng. Sẽ dễ trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo. Người tham giao dịch, thanh toán tiền điện tử nếu gặp rủi ro hoặc xảy ra tranh chấp sẽ không được pháp luật bảo vệ. Thậm chí còn liên đới chịu trách nhiệm khi giao dịch với tội phạm. “Việc sở hữu, tham gia mua bán, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo. Tương tự khác như một loại tài sản tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người dân và không được pháp luật bảo vệ”. Ngân hàng Nhà nước khẳng định.

Bích Vân

 

 

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT