Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024

SSI Research: VN-Index chinh phục 1,150 điểm

Theo báo cáo chiến lược “Đãi cát tìm vàng” của SSI Research. VN-Index đang có những dấu hiệu sẽ tiếp diễn xu hướng tăng của tháng 6. Hướng đến các mục tiêu cao hơn.

Cụ thể theo SSI Research, biểu đồ trung hạn cho thấy sau khi vượt lên đường EMA 200 tại 1,116. VN-Index tiếp tục duy trì trên đường EMA này ở tuần thứ 3 liên tiếp. Các chỉ báo kỹ thuật như ADX, RSI tiếp tục thể hiện tín hiệu tích cực. Tốc độ tăng trưởng trên chỉ số duy trì vừa phải do chỉ báo ADX chưa đạt chuẩn sóng tăng mạnh của xu hướng.

Như vậy, các tín hiệu kỹ thuật trên cho nhận định xu hướng tăng của tháng 6 sẽ tiếp diễn với VN-Index. SSI Research kỳ vọng chỉ số có thể sẽ chinh phục mục tiêu 1,150-1,156. Tiến lên các mốc điểm số cao hơn tại vùng 1,170 – 1,180 trong chu kỳ tăng trưởng tháng 7.

Tuy nhiên, trường hợp không diễn biến tích cực như dự kiến và VN-Index không giữ vững mốc 1,100 điểm. Nhà đầu tư sẽ cần thu hẹp danh mục về trạng thái an toàn để hạn chế ảnh hưởng từ rủi ro chung của thị trường.

Theo SSI Research, có một số yếu tố ảnh hưởng đến kỳ vọng đầu tư trong tháng 7. Đầu tiên là thông điệp và định hướng chính sách. Dự kiến trong cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 6.

Bao gồm thực hiện chính sách tiền tệ “nới lỏng và linh hoạt” nhằm hỗ trợ nền kinh tế hồi phục. Đồng thời lãi suất huy động giảm mạnh, tạo lợi thế cho kênh chứng khoán.

Thứ 2, đầu tư công được đẩy mạnh giải ngân nửa cuối năm. Khối lượng vốn cần giải ngân trong giai đoạn còn lại của năm vẫn còn khoảng 67%. Tương đương 470 ngàn tỷ đồng.

Thứ 3, chính sách giảm thuế VAT (giảm 2%) có hiệu lực từ 01/07 đến hết năm kỳ vọng có tính lan tỏa giảm chi phí cho doanh nghiệp. Để kích cầu tiêu dùng, qua đó thúc đẩy kinh tế hồi phục.

Thứ 4, chính sách nới lỏng thị thực khi Quốc hội thông qua dự luật sửa đổi luật Xuất nhập cảnh. Nâng thời hạn thị thực từ 30 lên 90 ngày và được phép xuất nhập cảnh không giới hạn. Và không cần thực hiện thủ tục mới. Chính sách mới này được kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ cho ngành du lịch phục hồi trong nửa cuối năm 2023 và đẩy mạnh hơn từ năm 2024.

Thị trường thứ cấp cho trái phiếu phát hành riêng lẻ đang hoàn thiện. Dự kiến đưa vào vận hành trong tháng 7.

Với kỳ vọng thông tin được minh bạch hóa sẽ giúp cơ quan quản lý vận hành thị trường ổn định. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia. Đồng thời giúp lấy lại niềm tin vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp và gián tiếp giảm nhẹ rủi ro trên TTCK.

Hệ thống KRX với các nghiệp vụ mới như giao dịch T+0, bán khống, hợp đồng quyền chọn… Hiện đang trong giai đoạn kết nối, chạy thử nghiệm và được kỳ vọng vận hành chính thức trong năm 2023. Giao dịch trên thị trường có thể sẽ sôi động hơn. Đây là một bước tiến trong nỗ lực nâng hạng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Kết luận

SSI Research kết luận, thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào chu kỳ chuyển động tích cực hơn chủ yếu do động lực phục hồi từ vùng đáy. Được dẫn dắt bởi một loạt giải pháp hỗ trợ của Chính phủ thông qua chính sách tài khóa và tiền tệ.

Trong khi đó, bức tranh kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong ngắn hạn vẫn còn nhiều thách thức. Do tác động từ sự suy yếu của các nền kinh tế lớn, tiêu dùng trong nước chậm. Đầu tư được chọn làm động lực tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm.

Nguồn: Fili.vn

XEM THÊM

Kết nối với chúng tôi

109,932FansLike
7FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

TIN MỚI NHẤT